LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Sức hút từ bất động sản tại trung tâm Hà Nội

  Giá bán nhà tại các quận trung tâm, gần hệ thống giao thông công cộng… ở mức cao so với mặt bằng chung, cho thấy sức hút lớn từ thị trường.
  Theo báo cáo giá đất Hà Nội cuối năm 2019, ba phường thuộc quận Hoàn Kiếm gồm Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ đứng đầu bảng giá đất của thủ đô, với mức gần 188 triệu đồng một m2 (mức cũ 162 triệu đồng); giá đất ở thấp nhất thuộc quận Hà Đông.
  Cũng theo khảo sát mới đây của Công ty Gachvang, đơn vị chuyên nghiên cứu về mặt bằng giá đất, giá đất bình quân tại khu vực quanh phố đi bộ ở mức trên 500 triệu đồng mỗi m2.
  Một số khu vực tại thành phố Hà Nội có tốc độ tăng giá đất nhanh. Ảnh:Giang Huy.
                                          Một số khu vực tại thành phố Hà Nội có tốc độ tăng giá đất nhanh. Ảnh:Giang Huy.
  Giá nhà đất được cho là sẽ tiếp tục tăng sau khi nghị quyết của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, giá đất của các quận giai đoạn 2020-2024 tăng 15% so với giai đoạn 2014-2019. Bên cạnh đó, các dự án giao thông công cộng tiếp tục được phê duyệt triển khai, tạo lực hút cho khu vực trung tâm như dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh; tuyến đường kết nối Ngã Tư Sở – Vĩnh Tuy, dự án tuyến đường sắt đô thị số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc) dự kiến hoàn thành vào năm 2025.
  Công ty chuyên nghiên cứu và tư vấn CBRE ghi nhận giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng cao hơn từ 6%-45%. Lý giải cho sức hút bất động sản từ trung tâm, nhiều chuyên gia cho rằng khu vực này sở hữu nhiều lợi thế. Đơn cử, nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới ưu tiên đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại các đô thị trung tâm sầm uất nhằm góp phần củng cố giá trị thương hiệu, đồng thời hưởng nhiều tiện ích.
  Các tuyến đường Trường Chinh – Đường Láng – Ngã Tư Sở là các khu vực có đầu tư công mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng, giao thông đến hệ thống các cơ quan hành chính, thương mại, giáo dục, văn hóa… tạo thành mạng lưới chức năng đa dạng, nơi nhiều tuyến đường trọng điểm đổ về. Theo các chuyên gia, những vị trí trung tâm này còn là điểm đến yêu thích của khách du lịch  trong và ngoài nước. Thay vì ở trong các khách sạn, khách du lịch có thể lựa chọn thuê những căn hộ khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn với diện tích từ 30m2 đến 90m2, giá tiền thuê phù hợp để thuận tiện di chuyển, tham quan và trải nghiệm.
  Bên cạnh đó, khi quỹ đất của Hà Nội ngày càng hạn hẹp, cộng với quy định nghiêm về quy hoạch, hạn chế xây dựng nhà cao tầng, hạn chế về nguồn cung tại trung tâm thành phố tạo nên tiềm năng tăng giá cho bất động sản tại đây.
  Theo Vietnamnet

  Trả lời