LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Văn hoá Hà Nội giao thoa trong khu đô thị đẳng cấp quốc tế

  Phía Tây Nam Thủ đô xuất hiện một đô thị mang tầm quốc tế nhưng vẫn lưu giữ tinh hoa văn hoá Hà Nội, hài hoà cùng văn minh thế giới.

  Văn hóa Hà Nội xưa và nay

  Sau một hồi loanh quanh ngắm nghía phố cổ, anh Nguyễn Khắc Duy (doanh nhân 45 tuổi) dừng chân ở một quán cà phê nhỏ nhìn ra Hồ Gươm. Hơn 15 năm bôn ba xứ người, lần đầu tiên anh lại được hít thở không khí se lạnh của ngày đầu đông, nhâm nhi một tách cà phê trứng đậm chất Hà Nội. Trong mắt những người con xa quê như anh Duy, Hà Nội vẫn mang trong mình những nét rất riêng mà không nơi nào có được.

  Văn hoá Hà Nội giao thoa trong khu đô thị đẳng cấp quốc tế
  Những ngày đầu đông ở Thủ đô mang không khí rất đặc trưng. Ảnh: Pexels.

  Đó là khu phố cổ – nơi ghi dấu của “Hà Nội băm sáu phố phường” thuở xưa với kiến trúc “ngõ trong lòng phố” đặc trưng; những ngôi nhà cổ kính, rêu phong hay Hồ Hoàn Kiếm với cầu Thê Húc, Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn thiêng liêng đi vào sử sách, thơ ca… Ngoài những giá trị truyền thống, Hà Nội còn thu hút anh bởi phong vị ẩm thực độc đáo với những phở, nem, bún chả, chả cá Lã Võng, cốm làng Vòng…

  Vẫn cảm nhận những nét riêng của Hà Nội của 15 năm trước song anh cũng không phủ nhận, Hà Nội đang thay đổi theo dòng chảy thời gian và xu thế phát triển chung của thế giới. Bên cạnh một “Hà Nội” hoài cổ với những hàng quán yên bình, trầm mặc, nhuốm màu thời gian là một đô thị nhộn nhịp, năng động và hội nhập với lối kiến trúc hiện đại hiện lên qua những toà nhà cao tầng, đường xá khang trang.

  “Đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa nhưng tôi vẫn nhớ da diết chất riêng của Hà Nội. Ở đó có gia đình, có tình thân và có cả những giá trị truyền thống dân tộc. Đó là lý do thôi thúc tôi trở về”, anh cho biết.

  Yêu Hà Nội, quyết định trở về sau thời gian dài xa nhà, anh Duy đang tìm kiếm một không gian sống vừa tiện nghi nhưng vẫn đậm chất Hà Thành. Tiêu chí của anh là không gian sống thông minh, hiện đại, nhiều mảng xanh nhưng vẫn in đậm nét văn hóa riêng của Hà Nội. Tuy nhiên, điều đó không hề dễ dàng trong bối cảnh ngày càng “đất chật người đông”.

  Văn hoá Hà Nội giao thoa trong khu đô thị đẳng cấp quốc tế

  Thế hệ trẻ mơ ước về không gian sống mới

  Nếu anh Duy là đại diện cho thế hệ cũ đang tìm kiếm một không gian sống mang tính hoài niệm về văn hóa nghìn năm văn hiến thì nhiều người trẻ lại mơ ước về một nơi giúp họ tự do thể hiện cái tôi giữa lòng Hà Nội.

  Quá trình giao thoa văn hóa đang hình thành nên một thế hệ trẻ đầy ước mơ, bản lĩnh, dám vứt bỏ những vỏ bọc cũ kỹ để bứt phá. Họ là những “Gen Trội Hà Nội” – kết quả của sự giao thoa văn hoá thời đại, có xu hướng hội nhập toàn cầu về các mặt của đời sống, từ thông tin cho đến quan điểm, phong cách sống… Đó là thế hệ hướng ngoại đầy phá cách, thích thể hiện bản thân và thử thách giới hạn về quan niệm sống xưa nay. Những bạn trẻ này đang khao khát và kiếm tìm một nơi có thể thỏa mãn cả nhu cầu sống lẫn giải trí, một môi trường sống hiện đại tiện nghi để thỏa sức sáng tạo.

  Cả thế hệ cũ và thế hệ mới đều có những tiêu chí chọn không gian sống riêng. Việc kết hợp cả hai tiêu chí vào một không gian sống chính là bài toán đặt ra cho những nhà quy hoạch phát triển bất động sản trong bối cảnh nền văn hóa Đông – Tây đang giao thoa mạnh mẽ.

  Sự giao thoa văn hóa xưa và nay của Hà Nội cũng là nguồn cảm hứng Tập đoàn Bitexco kiến tạo dự án The Manor Central Park thành một khu đô thị mở quy hoạch thông minh mang tầm quốc tế, vừa gìn giữ nét độc đáo của Hà thành, vừa đáp ứng tiêu chí của các bạn trẻ về không gian sống hiện đại. Tại khu đô thị The Manor Central Park xuất hiện một Hà Nội vừa cũ lại vừa mới, đáp ứng nhu cầu về một không gian phố mới, thừa kế cái hồn của Hà Nội xưa nhưng mang hình hài hiện đại, sôi động hôm nay.

  Văn hoá Hà Nội giao thoa trong khu đô thị đẳng cấp quốc tế
  Văn hoá Hà Nội giao thoa trong khu đô thị đẳng cấp quốc tế

  Lấy cảm hứng từ tinh hoa ngàn năm văn hiến của Hà Nội kết hợp nét văn minh của các khu phố sầm uất năm châu như Ginza (Nhật Bản) hay Manhattan (Mỹ)…, mỗi góc công viên, sân vườn, con phố tại khu đô thị đều tạo nên một điểm đến mới năng động, hiện đại cho những công dân toàn cầu nhưng vẫn phảng phất nét cổ kính xưa.

  Dự án sở hữu nhiều khu nhà liền kề, biệt thự phục vụ cho nhu cầu về không gian sống đẳng cấp và tiện nghi cùng hàng loạt dãy nhà phố thương mại sầm uất, đề cao tính kết nối và giao thương cộng đồng. Song song với kiến trúc hiện đại, mang âm hưởng quốc tế, The Manor Central Park còn tái hiện không gian văn hóa giao thương của 36 phố phường chốn Kinh Kỳ Kẻ Chợ…

  Với nhóm khách hàng trẻ, chủ đầu tư Bitexco cũng mong muốn tạo lập môi trường sống tự do, cấp tiến để thế hệ mới thỏa sức thể hiện bản thân. Những lễ hội văn hóa sẽ tổ chức thường xuyên, mang tới sân chơi để giới trẻ tự do sáng tạo những giá trị mới, góp phần vào sự đa dạng văn hóa của Hà Nội nay.

  Theo VnExpress

  Trả lời