LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Thị trường bất động sản Hòa Lạc “sốt” trở lại

  Sau khi UBND Hà Nội công bố quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 theo tỷ lệ 1/10.000 đã khiến đất nền tại đây bắt đầu tăng trở lại.
  Đất Hòa Lạc đang tăng nhiệt
  Trong 1 tuần vừa qua, ông Đỗ Thế Nhuận, một nhà đầu tư BĐS tại Hà Nội đã nhận hàng chục cuộc gọi chào mời mua đất nền tại một số xã thuộc 2 huyện Thạch Thất, Quốc Oai, chỉ cách đô thị vệ tinh Hòa Lạc khoảng 5 – 7 km.
  Các cuộc gọi này đều xung quanh chủ đề tiềm năng của đất nền Hòa Lạc, sau khi UBND Hà Nội công bố quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030.
  Đất Hòa Lạc lại tăng nhiệt sau khi UBND Hà Nội công bố bản quy hoạch mới. Ảnh: Tuấn Linh
                    Đất Hòa Lạc lại tăng nhiệt sau khi UBND Hà Nội công bố bản quy hoạch mới. Ảnh: Tuấn Linh
  Theo ông Nhuận, các môi giới đều chào mời, đất nền quanh khu vực Hòa Lạc vào giữa tháng 6/2019 đã tăng 10 – 15% so với cuối năm 2019.
  Sau khi UBND Hà Nội công bố bản quy hoạch mới, đất nền đã tăng thêm 5% và dự báo sau khi Chính phủ phê duyệt dự án này, chắc chắn đất nền Hòa Lạc sẽ còn tiếp tục tăng nữa, có thể tăng gấp đôi, gấp 3 lần hiện nay.
  Tuy nhiên, sau cơn sốt đất tại Đồng Trúc vào tháng 4 vừa qua, gây thiệt hại lớn cho một số nhà đầu tư, ông Nhuận đã cảnh giác hơn trước lời mời đầu tư từ một số đầu nậu, cò đất.
  Theo kinh nghiệm 15 năm đầu tư BĐS, ông Nhuận cho rằng, theo quy hoạch đô thị vệ tinh của Hà Nội đã định hướng phát triển Hòa Lạc tới năm 2030, tức là còn 10 năm nữa cơ sở hạ tầng, giao thông tại đây mới hoàn thiện. Đồng thời, quỹ đất tại đây vẫn còn tương đối nhiều, cơ hội vẫn chia đều cho nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.
  Theo các môi giới đất quảng cáo, giá đất tại đây đã tăng khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Ảnh minh họa
                             Theo các môi giới đất quảng cáo, giá đất tại đây đã tăng khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Ảnh minh họa
  “Trong thời điểm này, tôi nghĩ không nên đầu tư vội vàng, mà phải cần tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý, các bản quy hoạch cụ thể, trước khi quyết định xuống tiền”, ông Nhuận nói.
  Theo tìm hiểu của PV báo Dân trí, trong 5 năm qua, giá đất nền tại một số khu vực xung quanh Hòa Lạc đã biến động tăng – giảm liên tục.
  Cụ thể, trên trục đường Đại Lộ Thăng Long, cách khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc được quy hoạch trong bán kính 5 km, giá đất nền đã tăng 50% trong vòng 3 năm qua, hiện nay giá đất tại đây được giao dịch trong khoảng 23 – 26 triệu đồng/m2.
  Một số khu vực khác như Vai Déo, Phù Cát (Quốc Oai); đường ven Tỉnh lộ 420 gần trung tâm huyện Thạch Thất có giá bán từ 10 – 18 triệu đồng/m2, khu vực tái định cư Đại học Quốc gia đang được chào mời 9 triệu đồng/m2 nếu mảnh đất có diện tích từ 120 m2 trở lên, dưới 120 m2 giá đất là khoảng 10 – 11 triệu đồng/ m2.
  Một số đầu nậu cho biết, giá trị tại khu vực này đã tăng thêm 1 – 2 triệu đồng mỗi m2, kể từ khi UBND Hà Nội công bố quy hoạch Hòa Lạc theo tỷ lệ 1/10.000.
  Chính quyền dán thông báo cảnh báo, giải tán đám đông "thổi" giá đất Hoà Lạc. Ảnh: Nguyễn Mạnh
  Chính quyền dán thông báo cảnh báo, giải tán đám đông “thổi” giá đất Hoà Lạc. Ảnh: Nguyễn Mạnh

  Đất Hòa Lạc có xứng đáng để đầu tư?

  Nhận định về triển vọng về đất nền Hòa Lạc, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, cũng giống như nhiều khu vực có thông tin quy hoạch khác, đất nền Hòa Lạc có nhiều tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.
  Tuy nhiên, để đất nền Hòa Lạc thật sự bứt phá, nhà đầu tư cần phải chờ đợi vài năm để giá trị đất nền được xác định. Còn thời điểm hiện tại, giá đất có thể tăng nhẹ 1 – 2% ăn theo thông tin quy hoạch, nhưng rất khó để tăng nóng như kỳ vọng của giới đầu tư.
  Theo ông Đính, giống như Đông Anh, Gia Lâm hoặc một số huyện chuẩn bị lên quận khác, xu hướng đầu tư ăn theo quy hoạch đã và đang nở rộ trong vài năm gần đây.
  Về mặt tích cực, đầu tư ăn theo quy hoạch có thể giúp thị trường BĐS ấm lên sau nửa năm bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid- 19. Tuy nhiên, đầu tư ăn theo quy hoạch cũng tạo điều kiện cho giới cò đất, đầu nậu lộng hành để thổi giá đất tăng cao một cách bất hợp lý. Nếu nhà đầu tư yếu kinh nghiệm, không tỉnh táo sẽ rất dễ bị sập bẫy.
  “Đất nền Hòa Lạc cũng không ngoại lệ, và thực tế đã chứng minh vào tháng 4 sau cơn sốt đất tại Đồng Trúc. Vì vậy, tôi cho rằng, đất Hòa Lạc có nhiều tiềm năng, nhưng hiện nay ăn theo quy hoạch chỉ tăng vài phần trăm là cùng, nhưng nếu tăng tới 10% trong 1 – 2 tháng, thậm chí 1 năm tới là điều khó có thể xảy ra, nếu xảy ra chỉ là chiêu thổi giá của cò đất mà thôi”, ông Đính nói.
  Vì vậy, theo ông Đính, nếu quyết định đầu tư vào Hòa Lạc, nhà đầu tư phải có nguồn vốn đủ mạnh để tham gia dài hạn. Không nên đầu tư vào Hòa Lạc theo tâm lý đám đông, hoặc xu hướng ăn xổi, lướt sóng.
  Theo Dân Trí

  Trả lời