LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Những công trình nằm ở vị trí “độc nhất vô nhị” nhất thế giới

   Những công trình kiến trúc được xây dựng cách đây cả trăm năm, nằm cheo leo bên vách núi hiểm trở là điểm đến tham quan hấp dẫn du khách.
  Tu viện Phật giáo ở Myanmar : Nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa cao hơn 700 m so với mực nước biển, tu viện Phật giáo này nằm ở phía Đông Nam thành phố cổ Bagan (Myanmar) và chỉ có thể tiếp cận được bằng cách leo 777 bậc thang vô cùng cheo leo, trên vách núi.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi 1
  Tu viện Phật giáo ở Myanmar
  – Nhà thờ phía tây Georgia : Đây là một nhà thờ nằm trên đỉnh cột đá cao chót vót, bên trong ngôi làng nhỏ Katskhi, thuộc vùng hẻo lánh phía tây Georgia. Để vào bên trong công trình này, du khách phải trèo lên một chiếc thang thép dài 40 m giữa không trung.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi2Nhà thờ phía tây Georgia
  – Tu viện Sumela trên núi Mela ở Thổ Nhĩ Kỳ : Tu viện Sumela trên núi Mela ở Thổ Nhĩ Kỳ được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 và được coi là một trong những tu viện Kitô giáo lâu đời nhất trên thế giới. Công trình được xây dựng bên sườn của một vách đá dựng đứng và có độ cao gần 1200 m so với mực nước biển.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi3Tu viện Sumela trên núi Mela ở Thổ Nhĩ Kỳ
  – Đền Heng Sơn : Ngôi đền dược xây dựng bên sườn núi Heng Sơn (Trung Quốc). Công trình nằm ở vị trí vô cùng hiểm hóc, với một mặt dựa lưng vào núi, một mặt chênh vênh hướng ra bên ngoài.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi4Đền Heng Sơn
  – Tu viện Holy Trinity (Hy Lạp) : Tu viện Holy Trinity (Hy Lạp) còn được ví là tu viện lơ lửng giữa không trung. Tu viện tôn giáo này đã tồn tại hơn 6 thế kỷ và đứng sừng sững cách mặt đất gần 400 m.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi5Tu viện Holy Trinity (Hy Lạp)
  – Chùa Phật giáo ở Thung lũng Paro của Bhutan : Là một ngôi chùa Phật giáo nằm trong Thung lũng Paro của Bhutan, quần thể đền nằm cheo leo bên trên một vách đá, cao hơn 3000 m so với mực nước biển. Để lên được đây cũng không hề dễ dàng, bạn phải vượt qua những con đường núi và rừng vô cùng hiểm trở.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi6Chùa Phật giáo nằm trong Thung lũng Paro của Bhutan
  – Tu viện Eremo di San Colombiaano : Tu viện Eremo di San Colombiaano được xây dựng trực tiếp vào một vách đá, gần thị trấn Rovereto của Ý. Nơi này được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ thứ 10 và 14. Để vào được bên trong, du khách phải bám theo một chiếc cầu thang được khắc vào vách đá.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi7Tu viện Eremo di San Colombiaano
  – Tu viện Phugtal ̣( Ấn Độ ) : Được xây dựng từ một hang động tự nhiên trên vách đá, Tu viện Phugtal nằm ở phía bắc Ấn Độ. Tu viện được thành lập vào đầu thế kỷ 12, và là một trong những nơi thờ cúng Phật giáo “cô lập” nhất trong khu vực.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi8Tu viện Phugtal
  – Nhà thờ Benedictine : Mont St. Michael nằm trên một hòn đảo đá đẹp như tranh vẽ giữa Normandy và Brittany ở Pháp. Nhà thờ Benedictine theo phong cách kiến ​​trúc Gô-tích này được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 16, nhờ vẻ đẹp rộng lớn và thiên nhiên biệt lập, nơi này được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi9Nhà thờ Benedictine
  Tu viện Tatev : Tu viện Tatev là một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Armenia. Khu phức hợp tu viện được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 thời trung cổ, nó đóng vai trò là một trung tâm quan trọng để định hình sự phát triển tâm linh và giáo dục của đất nước.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi10Tu viện Tatev
  – Tu viện Blagaj Tekija : Tu viện Blagaj Tekija 600 tuổi nằm trên nền của một vách đá hẻo lánh và gần sông Buna, Bosnia. Được xây dựng vào thế kỷ 16, tu viện này được thành lập đầu tiên trong thời Đế chế Ottamon. Tuy nhiên, do cách biệt với cuộc sống thế nên địa điểm này đã giữ được dáng vẻ gần như nguyên vẹn trong quá khứ.
  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi11Tu viện Blagaj Tekija

  – Nhà thờ Santuario Madonna della Corona : Nằm trên một vách đá xa xôi ở Ý. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1530, ban đầu khu vực chỉ cho phép các vị thánh đến và suy ngẫm về đức tin của họ trong im lặng, cách xa phần còn lại của thế giới. Ngày nay, nhà thờ mở cửa cho du khách, nhưng vẫn chỉ có thể đến được nơi này bằng cách vượt qua những con đường nằm trên núi.

  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi12Nhà thờ Santuario Madonna della Corona

  – Tu viện Ypapanti : Là một địa điểm tôn giáo khác trong khu phức hợp Meteora của Hy Lạp, được thành lập vào năm 1367. Tu viện ẩn này được xây dựng bên trong một hốc đá lớn, không giống như phần lớn các địa điểm Meteora khác, có xu hướng đặt trên đỉnh đồi.

  loat cong trinh kien truc duoc xay dung o noi hiem tro bac nhat the gioi13Tu viện Ypapanti
  Theo Dân Trí

  Trả lời