LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Khám phá cuộc sống New Lifestyle với 5 tiêu chí sau

  Nghiên cứu của World Bank chỉ ra, trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu. Đến thời điểm hiện tại, tầng lớp trung lưu đang hình thành chiếm khoảng 13% dân số và dự kiến sẽ lên đến 26% vào năm 2026. Lúc này, tầng lớp trung lưu mong muốn được khám phá cuộc sống New Lifestyle chiếm phần lớn, và cuộc sống New Lifestyle với 5 tiêu chí sau

  1599475023937 0 0 771 1234 crop 1599475051762 63735178507671

  Đồng quan điểm, báo cáo của các tổ chức nước ngoài như Knight Frank hay Wealth-X cũng cho thấy, trong những năm gần đây, số lượng người giàu tại Việt Nam tăng mạnh so với các năm trước. Đáng chú ý, tháp tuổi thành công ngày một trẻ hoá, chiếm đa số là những người thế hệ Millennials – thế hệ Y (sinh năm 1980-1990).

  Điểm chung của tầng lớp này là sự nhạy bén với công nghệ, không ngại thay đổi, tự tin. Đây cũng là thế hệ khai mở, định hình nên những xu hướng sống mới, điển hình là New Lifestyle. Vậy New Lifestyle là gì? Dưới đây là 5 tiêu chí quan trọng kiến tạo nên xu hướng mới nhất này.

  Vị trí trung tâm là lựa chọn lý tưởng

  Nếu những thế hệ trước ưa chuộng không gian yên tĩnh thì người trẻ thành đạt lại ưu tiên những vị trí trung tâm, sầm uất, nhộn nhịp. Không chỉ tương thích với phong cách sống năng động, bắt trọn mọi xu hướng mới, vị trí trung tâm mang đến sự tiện lợi cao để kết nối nhanh chóng đến văn phòng và hầu hết các khu vực trong thành phố.

  Vị trí trung tâm lý tưởng của Phuc Dat Tower
  Vị trí trung tâm lý tưởng của Phuc Dat Tower

  Đặc biệt, với tư duy nhạy bén, “khẩu vị” lựa chọn vị trí trung tâm của người trẻ thành đạt ngày nay cũng có những khác biệt. Họ chuyển hướng đến những vị trí trung tâm mới – nơi đang được đẩy mạnh đầu tư và dư địa phát triển còn lớn để đón đầu những cơ hội trong tương lai.

  Trải nghiệm tiện ích trong tầm tay

  Nhịp độ cuộc sống tăng tốc, quỹ thời gian cho công việc chiếm đại đa số trong khi thế hệ trẻ thành đạt luôn muốn có sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống. Cuộc sống New Lifestyle với 5 tiêu chí thì đề cao tiêu chí trải nghiệm tiện ích trong tầm tay, rút ngắn thời gian di chuyển và kéo dài thời gian tận hưởng cho tất cả thành viên trong gia đình.

  Không gian sống năng động và tinh tế tại Phuc Dat Tower
  Vị trí trung tâm lý tưởng của Phuc Dat Tower

  Hay nói cách khác, những khu vực với lợi thế hạ tầng, khả năng tiếp cận chuỗi tiện ích, dịch vụ văn hoá, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khoẻ… với bán kính gần, thậm chí chỉ cần một bước chân luôn nằm trong tầm ngắm của thế hệ đã định hình nên xu hướng sống New Lifestyle.

  Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

  Với tư tưởng “làm hết sức, chơi hết mình”, dù thuộc hế hệ bận rộn nhưng thế hệ trẻ thành đạt ngày nay rất đề cao lối sống lành mạnh, cân bằng và biết cách tận hưởng những giá trị của cuộc sống. Chính vì vậy, họ luôn sắp xếp thời gian cho việc tập luyện thể thao, chăm sóc sức khoẻ, thư giãn và tái tạo năng lượng. Điều này giúp họ đạt được trạng thái cân bằng lý tưởng về sức khoẻ lẫn tinh thần để tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới trong sự nghiệp.

  “Little but modern”

  Một trong những châm ngôn của những người thuộc thế hệ tạo nên xu hướng New Lifestyle đó chính là “Little but modern” – Ít nhưng thời thượng. Điều này thể hiện rõ ở việc họ ưu tiên cho phong cách sống thời thượng, đúng chất đúng gu nhưng vẫn đảm bảo sự đơn giản, tinh tế và hữu dụng, đáp ứng mọi nhu cầu cả về thẩm mỹ lẫn công năng.

  Thiết kế không gian sống tiện nghi, sang trọng, tinh tế

  Theo quan niệm của thế hệ định hình xu hướng sống New Lifestyle, nhà là không gian sống đủ sự tiện nghi, sang trọng và tinh tế để đem đến niềm vui, sự thoải mái, giải tỏa áp lực, căng thẳng. Chính vì vậy, họ rất chú trọng đến việc lựa chọn cũng như bố trí, thiết kế không gian sống. Theo đó, những không gian sống thiết kế mở, thông thoáng, kết nối trong – ngoài hài hòa cũng như thiết kế thông minh, tối đa hóa công năng và diện tích sử dụng sẽ được ưu tiên hàng đầu. Mỗi thành viên trong gia đình đều có không gian riêng cho những xúc cảm cá nhân và vẫn có không gian chung cho những giờ phút quây quần, sum họp sau một ngày dài.

   

  Không gian sống năng động và tinh tế tại Phuc Dat Tower
  Không gian sống năng động và tinh tế tại Phuc Dat Tower

  Có thể nói, New Lifestyle là xu hướng đề cao giá trị trải nghiệm, sự cân bằng để mỗi ngày đều là một hành trình thú vị. Đây cũng là xu hướng đang tác động mạnh mẽ đến hành vi tiêu dùng trên thị trường, điển hình là khuynh hướng chọn nơi an cư. Những người thiết lập nên chuẩn sống New Lifestyle không ngại chi tiêu để đầu tư cho một không gian sống chất lượng, đáp ứng được đầy đủ 5 tiêu chí trên.

  Theo Cafef

   

  Trả lời