LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Hàng loạt dự án lớn sắp được “kích hoạt” tại TPHCM

  Hàng loạt dự án lớn về y tế, văn hóa trọng điểm sẽ được triển khai trong năm nay với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỉ đồng sẽ giúp giảm tải các công trình hiện tại, phát triển ở những khu vực khác.
  Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM (BQLDA Dân dụng và Công nghiệp), lĩnh vực y tế hiện có 17 dự án đang được thành phố triển khai. Trong đó có nhiều dự án mang tính trọng điểm với tổng mức đầu tư hàng ngàn tỉ đồng sẽ được khởi công trong năm nay.
  Điển hình, dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (thuộc quận 9) với tổng mức đầu tư lên đến hơn 5.800 tỉ đồng, có 1.000 giường bệnh. Việc xây dựng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sẽ sử dụng hoàn toàn từ nguồn ngân sách của Trung ương.
  Dự án Bệnh viện Ung Bướu 2 hiện đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng và Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng cũng đã cho phép nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng một số hạng mục. Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 hiện đã sẵn sàng cho việc khám chữa bệnh, thậm chí là điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.
  Theo BQLDA Dân dụng và Cộng nghiệp, hiện nay khối lượng công việc còn lại tại dự án rất ít, gồm hoàn thành công tác lắp đặt y tế khối nhà điều trị, vận hành chạy thử các hệ thống máy móc, dây chuyền, hạ tầng kỹ thuật, cơ điện…
  Bên cạnh đó, ba công trình bệnh viện khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2020. Cụ thể, là Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Củ Chi và Thủ Đức. Các dự án cơ bản đều có trên 1.000 giường bệnh và mức đầu tư từ 1.800 – 2.000 tỉ đồng. Hiện nay, các dự án đang chờ hoàn tất hồ sơ giai đoạn thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, đấu thầu để tổ chức thi công trong năm nay.
  Nhiều dự án lớn có lợi cho bất động sản sắp được “kích hoạt” tại TPHCM
                                                                    Nhiều dự án lớn có lợi cho bất động sản sắp được “kích hoạt” tại TPHCM
  Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa và thể thao cũng được TPHCM xúc tiến đầu tư trong năm 2020 để nâng tầm diện mạo và chất lượng cuộc sống của người dân. Trong đó, đáng chú ý là dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ (quận 11).
  Dự án này dự kiến khởi công vào quý III/2020 và kết thúc vào năm 2022. Đây là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TPHCM. Tại dự án không chỉ đơn thuần là nơi biểu diễn, bảo tồn và phát triển xiếc cũng như nghệ thuật múa rối, mà còn là trung tâm đào tạo, giáo dục, tổ chức kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác.
  Dự án được UBND thành phố phê duyệt tháng 10/2019, với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỉ đồng. Công trình có quy mô 2.000 chỗ cùng phòng tập luyện đa năng 300 chỗ, với tổng diện tích sàn xây dựng dự kiến hơn 31.000m2 (phần công trình nổi 21.377m2 và phần ngầm 10.291m2)…
  Theo đánh giá của chuyên gia kinh tế, việc xây dựng mới nhiều cơ sở về y tế và văn hóa sẽ giúp tăng khả năng khám, chữa bệnh cho người dân tại thành phố, đồng thời còn tạo điều kiện cho người dân ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… thuận tiện hơn khi đi lại.
  Một thực tế hiện nay, nhiều bệnh viện ở khu vực nội thành như: Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5), Bệnh viện Nhi Đồng 2 (quận 1), Bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh)…, có lượng người từ các tỉnh, thành phố khác tới khám chữa bệnh rất đông, nhiều tuyến đường xung quanh những bệnh viện ở khu nội đô hiện liên tục chịu cảnh kẹt xe.
  Vì vậy, khi có thêm các trung tâm y tế và có sở văn hóa ở ngoại thành sẽ góp phần “chia lửa” mật độ xe tập trung ở khu nội đô, giúp kế hoạch giãn dân của thành phố sẽ trở nên hiệu quả hơn. Đối với bất động sản sẽ giúp cho thị trường trở nên sôi động hơn và thu hút được nhà đầu tư.
  Theo Dân Trí

  Trả lời