LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Giá nhà liền thổ tăng bất chấp mọi khó khăn là do đâu?

  Giá nhà liền thổ tăng bất chấp mọi khó khăn chủ yếu do sự gia nhập của các dự án mới với giá cao hơn trung bình, cũng như sự tự tin của các chủ đầu tư của các dự án tích hợp quy mô lớn.

  Trong báo cáo mới nhất về thị trường nhà liền thổ tại TP.HCM, JLL cho rằng đợt sóng Covid-19 thứ hai diễn ra ngắn ngủi và dường như không ảnh hưởng đến tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ của người Việt.

  Ngoài ra, dịch bệnh xét về một mặt nào đó cũng là cơ hội để thị trường loại ra những nhà đầu cơ ngắn hạn có vốn hạn chế. Trên toàn thị trường, những dự án có mức giá dưới USD 450.000 một căn tiếp tục được cả người mua để ở và những nhà đầu tư dài hạn săn đón.

  Theo số liệu của JLL, giá sơ cấp tiếp tục tăng lên USD 5.337/m2 trong quý 3/2020, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,1% so với quý trước.

  Giá sơ cấp nhà liền thổ TP.HCM tiếp tục tăng lên USD 5.337/m2 trong quý 3/2020, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Giá sơ cấp nhà liền thổ TP.HCM tiếp tục tăng lên USD 5.337/m2 trong quý 3/2020, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Sự gia tăng theo JLL chủ yếu do sự gia nhập của các dự án mới với giá cao hơn trung bình, cũng như sự tự tin của các chủ đầu tư của các dự án tích hợp quy mô lớn.

  “Trong bối cảnh Covid-19, các nhà đầu tư đã không giảm giá; thay vào đó, họ đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, như kéo dài lịch thanh toán, ân hạn lãi suất 0% đến khi bàn giao nhà và tặng nhiều quà có giá trị khác. Các chương trình này dự kiến sẽ tiếp tục đến cuối năm để kích cầu thị trường” – chuyên gia JLL cho biết.

  Theo JLL, kể từ khi các vấn đề pháp lý bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018, đây là quý đầu tiên thị trường đánh dấu hơn 1.000 căn được tung ra trong một quý. Thị trường nhìn chung vẫn khan hiếm nguồn cung khi nhiều dự án đang dừng do chậm trễ trong quá trình phê duyệt.

  Dự báo về triển vọng thị trường, JLL cho rằng trong quý tới, số lượng căn nhà liền thổ được tung ra sẽ trở lại mức bình thường như từ cuối năm 2018 đến nay, từ 300-400 căn. Như vậy, cả năm 2020 sẽ có khoảng 2.500 căn nhà liền thổ được mở bán.

  Con số 40% vẫn thấp hơn nguồn cung trong giai đoạn 2016-18 do các vấn đề pháp lý vẫn tồn đọng. JLL dự báo, với nguồn cung hạn chế và nhu cầu vẫn mạnh, giá sơ cấp sẽ tiếp tục tăng.

  Không chỉ nhà liền thổ, giá bất động sản khu công nghiệp cũng “nhấp nhổm” tăng. Số liệu của JLL cho thấy, giá đất khu công nghiệp miền Bắc đạt đỉnh mới với 102 USD/m2/chu kỳ thuê trong quý 3/2020, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Giá thuê nhà xưởng xây sẵn cũng tăng nhẹ, dao động từ 4,1-5,2 USD/m2/tháng trong quý 3/2020, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Liên quan đến tình hình chung của thị trường bất động sản, mới đây Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đưa ra một số chỉ đạo đáng chú ý tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

  Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản. Qua đó, cần làm tốt công tác dự báo cung – cầu.

  Trên cơ sở nghiên cứu quy hoạch, xây dựng kế hoạch phát triển cho từng sản phẩm, nắm chắc tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên cả nước.

  Theo Dantri

   

  Trả lời