LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Bất động sản xanh đổ bộ hết về miền Tây

  Bất động sản xanh, các dòng sản phẩm hướng tới sức khỏe mang tới sự đa dạng cho thị trường bất động sản Tây Nam Bộ. Năm 2014, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ bắt đầu nóng lên khi “ông lớn” Vingroup rót 17.000 tỷ đồng với dự án Vinpearl Phú Quốc 304 ha tại Kiên Giang. Cùng sự sôi động của thị trường Phú Quốc, làn sóng đầu tư này dần lan nhanh sang các tỉnh thành lân cận như Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh…
  Khi đó, ông lớn địa ốc này lý giải động thái mở rộng quy mô thị trường là bởi vùng Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều triển vọng bứt phá, trở thành tâm điểm thu hút đầu tư nhờ vào chính sách phát triển hạ tầng. Nhiều dự án cao tốc, công trình cầu đường với quy mô lớn đã và đang được triển khai tại đây, tiêu biểu như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2, cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống. Sân bay quốc tế Cần Thơ được nâng cấp cũng giúp quá trình di chuyển về miền Tây cải thiện đáng kể.
  Từ 2018 đến nay, hầu hết doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ như Vingroup, Novaland, KITA Group, Sun Group… đổ bộ về khu vực này cùng những dự tính riêng. Dù vậy, với lợi thế quỹ đất rộng, thiên nhiên đa dạng cùng nhu cầu thị trường điểm chung của các ông lớn này đều nhắm đến sản phẩm xanh hoặc đô thị sinh thái khép kín.
  Một góc thành phố Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Xuân/canthotv.vn.
                                                                Một góc thành phố Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Xuân/canthotv.vn.
  Tại dự án Cát Tường Western Pearl 2 Hậu Giang, chủ đầu tư dành 65% diện tích cho không gian xanh và tiện ích. Ở phân khúc nghỉ dưỡng Novaland không bỏ lỡ xu thế với dự án nghỉ dưỡng Nova Phù Sa Azerai Cần Thơ. Với không gian thiên nhiên là cảm hứng chủ đạo, dự án được ví như “di sản xanh” giữa lòng Tây đô.
  KITA Group cũng là gương mặt mới nổi tại miền Tây sông nước với dự án đô thị Stella Mega City rộng 150 ha, quy mô 8.000 tỷ đồng. Nhà phát triển dự án này khẳng định, dự án thừa hưởng những điều kiện tự nhiên sẵn có của vùng đất miệt vườn, tương ứng định hướng phát triển không gian sống xanh, sống khoẻ cho cư dân.
  “Thực tế Covid-19 làm thay đổi suy nghĩ và chuẩn mực sống của cư dân hiện đại. Sống xanh, sống khoẻ trở thành thước đo giá trị sống mới, tạo nên xu hướng mới trên thị trường. Những dự án chú trọng phát triển yếu tố xanh, cùng hệ thống tiện ích cho sức khoẻ được cả chủ đầu tư và khách hàng ưu tiên. Đây là lý do mà chúng tôi đẩy mạnh giới thiệu các phân khu tại Stella Mega City thời gian này”, đại diện nhà phát triển dự án này nói.
  Đánh giá về tiềm năng thị trường chủ đầu tư này cho rằng, so với các thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang hay Hải Phòng, giá bán bất động sản tại thành phố này còn nhiều dư địa tăng trưởng.
  Tại một hội thảo về thị trường bất động sản diễn ra ngày 27/6 vừa qua tại Cần Thơ, đại diện KITA Group cho biết giá bất động sản Cần Thơ hiện không tương xứng với tiềm năng bởi chưa có cao tốc nối với TP HCM. Tuy nhiên, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến thông xe vào tháng 11 năm nay và cao tốc nối Cần Thơ với Cà Mau sẽ giúp địa phương có những lợi thế riêng có về thị trường.
  Một chuyên gia đánh giá, theo quy hoạch phát triển Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030 ngoài bất động sản công nghiệp phát triển ở vùng thượng sông Tiền thì lĩnh vực nông nghiệp gắn với công nghệ cao, nông nghiệp quy mô lớn, năng lượng tái tạo… sẽ là ưu thế của khu vực. Theo đó, dải đô thị từ Cần Thơ qua Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc sẽ phát triển rất tốt song song với phát triển du lịch. Do vậy, các dự án theo xu hướng xanh, sinh thái sẽ có sức hấp dẫn với thị trường miền Tây thời gian tới.
  Phân khu The Central tại dự án Stella Mega City.
                                                                            Phân khu The Central tại dự án Stella Mega City.
  Tại mỗi căn nhà phố, KITA Group phát triển hệ thống giếng trời Bali Shower. Tiện ích này làm nổi bật trải nghiệm sống giao hòa với thiên nhiên mà Stella Mega City hướng đến. Các tiện ích sức khỏe cũng được kiến tạo trong lòng dự án, đáng chú ý là đường chạy bộ thiết kế công nghệ đặc biệt, giúp cư dân hạn chế tối đa tổn thương khi di chuyển, luyện tập trong nội khu.
  Phân khu The Central cũng được tích hợp mạng lưới tiện ích hiện đại như bệnh viện, khu thể thao, hồ bơi, phòng tập gym, yoga… “Những tiện ích này tạo điều kiện để cư dân The Central duy trì thói quen rèn luyện, nâng cao sức khỏe ngay tại nơi sinh sống”, đại diện KITA Group cho hay.
  Khánh Hoàng, một nhà đầu tư tại TP HCM vừa chốt mua căn hộ tại dự án cho biết, anh xuống tiền cho sản phẩm tại The Central bởi không gian xanh. Ngoài ra, với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, khách hàng này cho rằng dự án có nhiều cơ hội tăng giá theo thời gian.
  Với lý do, giá địa ốc phụ thuộc vào tốc độ đô thị hoá của địa phương đó. Cần Thơ hiện có tốc độ đô thị hoá chưa quá cao, chính vì thế còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển. “Điều này phù hợp với quy luật, khi các đô thị trung tâm đã đô thị hoá quá mức thì xu hướng lan về các vùng tiềm năng là tất yếu”, ông nói.
  Theo VnExpress

  Trả lời