LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Bất động sản ven biển đang là “mồi ngon” của các nhà đầu tư

  Bất động sản ven biển được dự báo sẽ sớm trở lại đường đua sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Vậy đâu là khu vực được nhà đầu tư săn đón, loại hình sản phẩm nào có tiềm năng tăng giá cao?

  bất động sản ven biển
    Bất động sản ven biển đang dần trở nên thu hút các nhà đầu tư

  Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời với BĐS ven biển giá mềm

  Từ trước đến nay BĐS ven biển được định hình là phân khúc dành cho giới nhà giàu, thậm chí là siêu giàu. Giữa những khu biệt thự triệu đô để tìm được dòng sản phẩm giá còn phù hợp với số đông NĐT dường như không phải là điều dễ dàng ở thời điểm này.

  Trong khi đó, tâm lý của NĐT vẫn chuộng những sản phẩm có lợi thế gần biển, giá mềm để kì vọng biên độ tăng giá tốt. Hiện nay, phân khúc đất nền có sổ đỏ ven biển vẫn có lợi thế rõ nét trong danh mục đầu tư của giới đầu tư địa ốc.

  Dù được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới, nhưng đất nền ven biển cũng giống như một đường đua mà ở đó mỗi khu vực có một vị thế riêng. Nếu như cách đây khoảng 4-5 năm, đất nền có lợi thế ven biển hoặc cảng biển như Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc… soán ngôi thì hiện nay các thị trường mới nổi như Cam Lâm, Quy Nhơn, Phan Thiết, Mũi Né…lại được giới đầu tư địa ốc quan tâm.

  Ghi nhận cho thấy, thời gian gần đây, dòng tiền và sự chú ý của NĐT dồn về các thị trường như Bãi Dài – Cam Lâm; Quy Nhơn – Bình Định hay Phan Thiết (Bình Thuận), Hồ Tràm- Vũng Tàu…. với các dự án đất nền đã có pháp lý rõ ràng, giá còn phải chăng. Trong khi hầu hết các thị trường lâu năm giá BĐS ven biển đã ở ngưỡng khá cao, đắt đỏ.

  BĐS ven biển vẫn còn nhiều dư địa phát triển, nhất là ở các thị trường mới nổi, thiên nhiên ưu đãi
  BĐS ven biển vẫn còn nhiều dư địa phát triển, nhất là ở các thị trường mới nổi, thiên nhiên ưu đãi

  Thực tế cho thấy, việc tìm được sản phẩm đất nền giá vừa mềm, vừa ở vị trí đẹp ven biển không dễ dàng với các NĐT ở thời điểm này, nhất là những NĐT mới gia nhập thị trường BĐS. Tìm hiểu được biết, hiện khá ít nguồn hàng đảm bảo được các yếu tố này trên thị trường. Có chăng, hiện chỉ có một vài dự án xuất hiện tại thị trường Cam Lâm (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định) hay Quảng Ngãi…với số lượng sản phẩm/dự án cũng không nhiều. Hầu hết thông tin các sản phẩm này vừa ra thị trường, NĐT đã quan tâm tìm kiếm.

  Không thể phủ nhận, các khu vực như Cam Lâm, Cam Ranh… đang có lợi thế nổi bật là nằm trong khu vực phát triển về BĐS du lịch, có cảnh quan tự nhiên hiếm có. Xung quanh các khu vực này là những khu nghỉ dưỡng triệu đô đã và đang được hình thành. Giá trị này là vô cùng lớn đối với các dự án đất nền ăn theo.

  Có thể kể đến như casino quốc tế trong một khu phức hợp quy mô tại Cam Ranh được chấp thuận chủ trương đầu tư kinh doanh, dự án có vốn đầu tư lên đến gần 50 tỉ đồng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2025.

  Hay loạt quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hàng ngàn tỉ đồng được đầu tư tại Bãi Dài cùng giá trị kinh tế do cảng Cam Ranh mang lại cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy thị trường BĐS các khu vực này tăng tốc theo. Với BĐS đất nền pháp lý bài bản nằm gần biển thì việc ăn theo những giá trị của các dự án triệu đô này là điều dễ hiểu. Theo đó, xét về mặt gia tăng giá trị trong tương lai thì chắc chắn biên lợi nhuận của NĐT thu về ở các dự án đất nền có sổ sẽ rất tốt.

  BĐS ven biển còn nhiều sức hút với giới đầu tư

  BĐS ven biển không chỉ là kênh đầu tư đơn thuần mà giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện làm “của để dành” luôn gia tăng về giá trị trong dài hạn.

  Dọc ven biển Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã tạo sức hút lớn đối với khách hàng, nhà đầu tư trong nhiều năm gần đây nhờ lợi thế sở hữu đến 2/3 đường bờ biển trải dài khắp dải đất hình chữ S. Tiềm năng phát triển BĐS ven biển vì thế còn rất lớn, du lịch trong nước phát triển mạnh, du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng cao, sự hấp dẫn của cảnh quan biển hoang sơ do thiên nhiên ban tặng đang dần được các chủ đầu tư khai thác và tận dụng thành thế mạnh vượt trội cho việc phát triển phân khúc BĐS ven biển.

  Dù hiện nay do ảnh hưởng bởi đại dịch nên lượng khách quốc tế đi du lịch đã giảm phần nào nhưng theo dự báo, việc ngắt đoạn này chỉ diễn ra tạm thời, với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, BĐS ven biển vẫn là kênh đầu tư an toàn và có khả năng mang lại nhiều cơ hội.

  bất động sản ven biển đang dần thu hút các nhà đầu tư

  Theo hầu hết các chuyên gia, hiện phương án đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn sẽ khó, nhưng đầu tư mang tính chiến lược với các dòng sản phẩm BĐS có pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, nguồn cung hạn chế lại sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời nhiều ở thời gian sau

  Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, nhu cầu du lịch trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng trong thời gian tới, đặc biệt là nhóm du khách trẻ, tiếp sau đó là việc dần mở cửa trở lại đối với một số quốc gia đóng vai trò quan trọng với ngành du lịch của Việt Nam.

  Chúng ta có thể tin tưởng rằng Việt Nam sẽ trải qua quá trình tương tự như Trung Quốc sau khi đại dịch được kìm hãm, theo đó thị trường Trung Quốc chỉ mất khoảng sáu tuần để công suất trở lại mức 30% sau khi công suất bị giảm mạnh vào giai đoạn trước đó và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khách du lịch nội địa. Có nhiều cơ sở để tin tưởng rằng Việt Nam một lần nữa sẽ trở thành một minh chứng điển hình về khả năng phục hồi sau đại dịch.

  Theo các chuyên gia trong ngành, qua nhiều giai đoạn diễn biến của nền kinh tế cho thấy BĐS vẫn là kênh đầu tư được thu hút nhất. Sức hấp dẫn của BĐS chính là ở yếu tố gia tăng giá trị qua thời gian. Nhìn lại lịch sử thị trường suốt nhiều thập niên qua có thể thấy, cứ sau mỗi lần khủng hoảng, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội thường kiếm được nhiều tiền hơn.

  Tuy vậy, theo hầu hết các chuyên gia, hiện phương án đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn sẽ khó, nhưng đầu tư mang tính chiến lược với các dòng sản phẩm BĐS có pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, nguồn cung hạn chế lại sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời nhiều ở thời gian sau. Trong các phân khúc sản phẩm được nhận định nhiều cơ hội, đất nền ven biển nằm trong danh sách đó.

  Thời gian qua, thị trường đất nền ven biển tại nhiều khu vực, đặc biệt là các khu vực dọc ven biển miền Trung đã chứng kiến cuộc đổ bộ của các nhà đầu tư. Mọi người tìm kiếm những cơ hội đầu tư tại khu vực này, tạo nên nhịp sôi động cho thị trường. Với nhu cầu tích lũy tài sản tăng cao, trong khi nguồn cung không nhiều là điều kiện thuận lợi cho khá nhiều dự án ven biển tung hàng trong thời gian qua có biên độ tăng giá mạnh.

  Sun Grand City Feria Hạ Long sở hữu vị trí đắc địa mặt biển vịnh Hạ Long
  Sun Grand City Feria Hạ Long sở hữu vị trí đắc địa mặt biển vịnh Hạ Long

  Những năm gần đây thành phố Hạ Long nổi lên là một thị trường mầu mỡ cho các nhà đầu tư. Với những sản phẩm biệt thự của những chủ đầu tư uy tín như VinGroup, BIM hay nổi bật là Sun Group với quỹ đất đẹp nằm tại trung tâm Bãi Cháy. Ngày 26/05/2020 vừa qua Sun Group lại tiếp tục cho ra mắt dự án Sun Grand City Feria Hạ Long với những căn biệt thự nằm mặt biển Vịnh Hạ Long. Đây được đánh giá là dự án sẽ tạo lên cơn sốt cho chị trường BĐS Quảng Ninh trong năm nay

  Trả lời