LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Xây nhà vườn 2 tầng giữa Thủ Đô Hà Nội chỉ với 600 triệu đồng

  Tôi muốn xây ngôi nhà có 3 phòng ngủ nằm trong khu đất rộng 200 m2 với nhiều cây xanh.
  Khu đất của gia đình tôi nằm ở ngoại thành Hà Nội với kích thước 11x18m. Tôi định xây nhà 2 tầng có sân vườn xung quanh, có gara ngoài trời, sân cho trẻ nhỏ chơi, 3 phòng ngủ (cho vợ chồng tôi, 2 con gái và người giúp việc). Tôi hình dung ra một ngôi nhà nhỏ hiền hòa giữa vườn cây xanh. Gia đình dự trù kinh phí khoảng 500-600 triệu đồng. Mong được tư vấn hợp lý. (Vân).
  KTS Vũ Quang Định (Kiến trúc Aspace) tư vấn như sau:
  Mặt bằng tổng thể của nhà vườn
   Mặt bằng tổng thể của nhà vườn

  Không gian tổng thể của nhà vườn

  Gia chủ nên đặt ngôi nhà lui về phía sau để vừa có sân trước vườn sau, lối đi trồng cây xanh trang trí, vườn rau xung quanh. Phần sân cũng chính là gara ngoài trời có giàn che. Bạn có thể trồng giàn hoa, quả (mướp, bầu bí, thiên lý…) ở đây để vừa trang trí vừa có thực phẩm sạch.
  Phần lớn vườn trước sẽ trồng hàng cau áp tường rào, diện tích còn lại là thảm cỏ xen cây bụi, hoa và xích đu, ghế lười cho trẻ nhỏ vui chơi. Vườn sau trồng 2 cây mít không tốn diện tích và công chăm sóc.
  Như vậy, tổng thể kiến trúc sẽ hài hòa, cân đối, hình khối vuông vắn, trước cau sau mít, gợi nhớ tới kiểu nhà truyền thống của người Việt.
  Gia chủ có thể áp dụng kiểu biệt thự mini mái dốc
  Gia chủ có thể áp dụng kiểu biệt thự mini mái dốc

  Kiến trúc ngôi nhà

  Ngôi nhà có mặt bằng vuông 8x8m (64 m2). Bạn có thể áp dụng phương án biệt thự đồng quê kiểu Mỹ 2 tầng. Chiều cao mỗi tầng khoảng 3m.
  Tầng một gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ nhỏ cho giúp việc. Không gian liên thông và kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn qua hàng hiên, cửa phụ, sân sau.
  Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ cho vợ chồng và 2 cô con gái. Các phòng đều rộng và thoáng với các tiện ích trong cuộc sống hiện đại.
  Tầng áp mái có kho, két nước, khu giặt phơi và phòng ngủ phụ cho khách đến chơi nghỉ lại.
  Về kinh phí, bạn có thể sử dụng gói đầu tư định mức 4,3 triệu đồng một m2, phù hợp với kinh phí gia đình. Gói này đã bao gồm: vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, lan can.
  Bản vẽ bố trí mặt bằng hai tầng:

   

   

   

  Mặt bằng tầng 1
    Mặt bằng tầng 1
  Mặt bằng tầng 2
  Mặt bằng tầng 2

  Trả lời