LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Vì sao đất nền Nha Trang lại có sức hút với các nhà đầu tư?

  Đất nền các tỉnh lẻ, đô thị vệ tinh có cơ sở hạ tầng phát triển, gần khu công nghiệp đang được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhiều nhà đầu tư có nguồn tiền dồi dào sau một thời gian ăn nên làm ra nhờ bất động sản đang không thể ngồi yên. Họ chọn giải pháp đi “đánh lẻ” gom đất ở các tỉnh vùng ven. Sẵn nguồn vốn mạnh, họ sử dụng tiền mặt để mua các sản phẩm giá tốt.

  Những lý do tạo nên sức hút của đất nền tại Nha Trang 1Cụm công nghiệp Sông Cầu đã thu hút được nhiều nhà đầu tư

  Anh Hải cùng một nhóm nhà đầu tư phía Bắc tiết lộ, trong khi Nha Trang đang bão hoà với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng thì cách đó không xa, nằm ở phía Tây Nha Trang, huyện Khánh Vĩnh đang có những thế mạnh riêng thu hút các nhà đầu tư bất động sản.

  Anh Hải phân tích: Thứ nhất, huyện Khánh Vĩnh có thế mạnh về bất động sản công nghiệp với cụm công nghiệp Sông Cầu diện tích hơn 40ha, tổng mức đầu tư hơn 242 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, cụm công nghiệp đã thu hút được 12 nhà đầu tư thứ cấp và xin mở rộng dự án thêm 30ha. Cụm công nghiệp đi vào hoạt động đã thu hút một lượng lớn lao động và chuyên gia từ các khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho Khánh Vĩnh.

  Thứ hai, Tỉnh đang tập trung nâng cấp mở rộng 5 công trình giao thông trọng điểm tạo động lực phát triển Khánh Vĩnh bao gồm: Đại lộ Võ Nguyên Giáp, cầu Hoàng Quốc Việt, tỉnh lộ 2, tuyến đường Khánh Bình – Khánh Hiệp, đèo Khánh Lê. Các tuyến đường này không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển giữa các trung tâm du lịch, khu đô thị mới ven sông phía Tây Nha Trang, mà còn thúc đẩy quá trình đô thị hóa, thay đổi diện mạo Khánh Vĩnh.

  Thứ ba, hiện Khánh Vĩnh có nhiều ưu thế phát triển du lịch sinh thái, khai thác các kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng như: Thác Ngựa, Thác Hòn, Thác Giang Bay, Suối Đá trãi, Suối khoáng nóng Khánh Thượng, Khu du lịch Hòn Bà…

  Được biết, theo quy hoạch du lịch đến năm 2020, huyện Khánh Vĩnh đang đề xuất các dự án: Khu du lịch suối khoáng nóng Khánh Thành, diện tích quy hoạch 20ha, loại hình tham quan, nghỉ dưỡng; Khu du lịch sinh thái thác Zi-ông 50ha; Khu du lịch sinh thái Giang Ly 40ha; Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Khánh Hiệp 20ha,..

  “Định hướng đến năm 2020, du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của Khánh Vĩnh, cộng với nhu cầu phát triển của cụm công nghiệp Sông Cầu đã cho thấy sức hút bất động sản nơi đây rất lớn. Thêm nữa, đất nền khu vực Khánh Vĩnh có địa thế hướng sông mát mẻ cùng vị trí mặt tiền đường Tỉnh lộ 20m, cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ liền kề trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… Do vậy, tôi và những nhà đầu tư đang có vốn nhàn rỗi sẵn sàng mua để đón đầu thị trường đầy tiềm năng này” – anh Hải tiết lộ.

  Cơ hội “bắt đáy” thị trường

  Dạo một vòng quanh thị trường bất động sản Khánh Vĩnh cho thấy, thị trường nhà ở tại đây còn rất sơ khai, các dự án lớn, được quy hoạch bài bản chưa có nhiều, chủ yếu là giao dịch đất nền trong dân. Duy nhất, dự án khu đô thị mới thị trấn Khánh Vĩnh được quy hoạch là khu đô thị động lực, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ với các tiện ích bệnh viện, trường học, trung tâm thể dục thể thao, dịch vụ công cộng, thương mại dịch vụ du lịch – khách sạn, siêu thị.

  Những lý do tạo nên sức hút của đất nền tại Nha Trang 1Dự án khu đô thị mới thị trấn Khánh Vĩnh đang được giới đầu tư quan tâm

  Theo một khảo sát trực tuyến với gần 15.000 người tham gia mới đây cho thấy kết quả lựa chọn các kênh đầu tư có tỷ lệ như sau: 29% chọn bất động sản; 24% chọn gửi tiết kiệm; 16% chọn vàng; 12% chọn chứng khoán; 12% chọn tiền mặt. Một cuộc khảo sát khác cho thấy, nhà đầu tư chưa mất niềm tin vào thị trường dù từ năm 2019 bất động sản đã xuất hiện dấu hiệu giảm tốc.

  Theo phóng viên ghi nhận, dù trong mùa dịch nhưng hàng ngày vẫn có nhiều lượt khách và nhà đầu tư tìm đến xem đất nền khu vực Khánh Vĩnh. “Với chính sách giá hấp dẫn chưa từng có trên thị trường, chỉ hơn 650 triệu đồng/nền, pháp lý sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, số lượng nhà đầu tư tìm hiểu dự án tăng từng ngày, thâm chí còn giao dịch luôn trong ngày” – đại diện một đơn vị môi giới tại địa phương chia sẻ.

  Ông Trần Kháng Quang – một chuyên gia bất động sản phân tích, theo kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản, đây là thời điểm các nhà đầu tư có thể “bắt đáy” thị trường. Nếu khu vực đó nguồn cung đang nhiều thì phải tiếp tục chờ, nếu nguồn cung ít các nhà đầu tư có thể quyết định ngay.

  Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư nói không với hoạt động lướt sóng, chỉ tập trung đầu tư dài hạn vì thực tế chứng mình rằng: Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam đi theo chiều hướng tăng dần đều, dù có gãy sóng ở một số giai đoạn nhưng thị trường nhanh chóng lấy lại phong độ và tiếp tục gia tăng mạnh mẽ.

  Các chuyên gia cũng khẳng định, sau dịch COVID-19, hai phân khúc bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng được hưởng lợi và sẽ hồi phục nhanh chóng dựa trên sự chuyển dịch sản xuất, nguồn cầu nội địa và sau đó từ các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

  “Để đón cơ hội này, hiện chính quyền Khánh Vĩnh đang đầu tư nhiều cho cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón dòng vốn thu hút nhà đầu tư” – Đại diện đơn vị môi giới khẳng định.

  Theo Diễn Đàn Bất Động Sản

  Trả lời