LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng bất hợp lý của dự án khu du lịch nhà vườn sinh thái tại TPHCM

  Việc tỉ lệ đất ở và mật độ xây dựng quá thấp dẫn tới việc không đảm bảo tính khả thi để các doanh nghiệp triển khai dự án. Đây chính là kiến nghị mà doanh nghiệp quan tâm và đề xuất với UBND TP.HCM đối các dự án du lịch, nhà vườn sinh thái.

  Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng bất hợp lý của dự án khu du lịch nhà vườn sinh thái tại TPHCM 1Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden

  Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden là chủ đầu tư Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM.

  Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng bất hợp lý

  Theo Đại diện lãnh đạo Cty này, trước đây, TP.HCM đã quy hoạch một số quận vùng ven nội thành TP có mật độ dân cư thưa thớt, chưa tập trung mạnh vào đô thị hóa để giãn dân. Mục đích chủ yếu là định hướng quy hoạch để tạo quỹ đất nông nghiệp… mang tính dự phòng, dự trữ. Do đó, với định hướng quy hoạch này thì tỷ lệ đất ở chỉ chiếm 10%, nhưng tỷ lệ đất vườn lại chiếm tới 90% – điều này là bất hợp lý.

  Vì thực chất, đây chỉ là tiêu chí quy hoạch đối với công viên. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển vượt bậc như hiện nay thì Quy hoạch phân khu hiện tại đối với các dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái sẽ không còn phù hợp, và từ đó có thể ảnh hưởng đến định hướng phát triển, kìm hãm sự phát triển về mọi mặt nói chung và thị trường BĐS du lịch, nhà vườn sinh thái trên địa bàn TP nói riêng.

  Trao đổi với phóng viên DĐDN, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, vấn đề này không phải là chuyện riêng biệt của mỗi doanh nghiệp mà còn nhiều trường hợp tương tự đang mong chờ UBND TP cho điều chỉnh quy hoạch phân khu, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu để từ đó có cơ sở đầu tư phát triển, góp phần vào sự phát triển cho phân khúc du lịch, nhà vườn sinh thái của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

  Do đó, ông Châu đề nghị, lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành xem xét việc đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại vị trí Khu đất Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden theo 3 phương án:

  Một là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 20% trong tổng thể khu đất; Hai là, giữ nguyên tỷ lệ đất ở từ 10%; Ba là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 15% trong tổng thể khu đất và tăng mật độ xây dựng từ 50% lên 70%.

  Doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị

  Trước đó, liên quan tới kiến nghị của Hiệp Hội BĐS TP.HCM và Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp triển khai dự án du lịch, nhà vườn sinh thái tại quận 9, ngày 23/9/2019 Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có Văn bản số 6883/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP – ông Võ Văn Hoan về việc: Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tham mưu, báo cáo UBND TP về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đối với dự án du lịch, nhà vườn sinh thái do Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden làm chủ đầu tư.

  Ngày 20/11/2019, Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố có tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các Sở ngành như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 9. Và tại cuộc họp, cơ bản các Sở ngành đều đồng tình ủng hộ xem xét cho điều chỉnh để phù hợp với thực tế phát triển, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp có phương án đề xuất cụ thể để Sở chủ trì trình Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

  Tuy nhiên, vụ việc này tới nay vẫn chưa được giải quyết khiến doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị.

  Theo Diễn Đàn Bất Động Sản

  Trả lời