LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Thị trường phía tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ ra sao trong 10 năm qua?

  Trong 10 năm qua có lẽ khu vực có thị trường BĐS phát triển rầm rộ nhất Thủ đô là vùng ven trung tâm ở phía Tây, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức.

  BĐS ven phía tây Hà Nội phát triển rầm rộ trong 10 năm qua như thế nào? 1

  Từ vùng đất phần lớn là đất nông nghiệp, tuy nhiên những năm gần đây do tốc độ đô thị hóa nhanh cộng với đó là các tuyến đường giao thông lớn chạy qua, nơi đây đã hình thành vùng đô thị mới của Thủ đô.

  Sau nhiều năm, hàng loạt dự án khu đô thị mới nằm ở khu vực này được xây dựng đồng bộ về hạ tầng, dần dần đã tạo nên chuỗi đô thị mới hoàn chỉnh. Trong bối cảnh hiện tại, dù thị trường BĐS Hà Nội đang chững lại do tác động của dịch Covid-19 nhưng tiềm năng của khu vực này ngày càng rõ nét, có nhiều triển vọng hơn khi hàng loạt tuyến đường mới đang hoàn thiện, cơ sở hạ tầng xã hội hoàn thành.

  Theo nghiên cứu của CBRE, giai đoạn từ 2017 đến 2019 khu vực này luôn chiếm tỷ trọng khoảng 60-70% nguồn cung bất động sản chào bán trên toàn thị trường. Từ 2015-2019 mỗi năm ghi nhận khoảng 35.000 căn hộ mở bán mới, cao hơn 2 lần giai đoạn 2010-2014.

  BĐS ven phía tây Hà Nội phát triển rầm rộ trong 10 năm qua như thế nào? 1

  Nếu như trước đây khu vực ven trung tâm này thường được phát triển các dự án trung cấp, chiếm tỷ trọng khoảng 40% thì gần đây xu hướng lan toả của sự phát triển đô thị kéo theo các dự án cao cấp bắt đầu mọc lên nhiều hơn.

  Con số này cho thấy, bất động sản tại phía Tây Hà Nội vẫn còn nhiều dư địa lớn, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô co hẹp.

  Theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam, nếu như dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn vào quý 2, thì Hà Nội có khoảng 27.000-28000 căn hộ chào bán mới. Khu vực phía Tây sẽ tiếp tục là trọng tâm phát triển của thành phố, đứng đầu sự phát triển. Tình hình thị trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ dịch bệnh được kiểm soát nhanh đến đâu.

  Sự phát triển của BĐS vùng ven phía Tây là do những năm gần đây được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông. Những trục đường vành đai và hướng tâm rộng lớn đã và đang dần hoàn thiện như đường Lê Văn Lương, đường Đại lộ Thăng Long, trục Lê Quang Đạo kéo dài,…cùng các đại đô thị lớn như Khu đô thị Dương Nội, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tân, Khu đô thị Bắc An Khánh, Khu đô thị Park City, Khu đô thị Smart City,…đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, đã kéo theo một lượng dân cư lớn đổ về khu vực này sinh sống, tạo nên một diện mạo đô thị mới sầm uất.

  BĐS ven phía tây Hà Nội phát triển rầm rộ trong 10 năm qua như thế nào? 1

  Nhiều dự án mới sắp hoàn thành và đang xây dựng, phần lớn cũng tập trung ở khu vực này như Anland Premium, Anland Lakeview, Tera An Hưng của Văn Phú Invest, Tổ hợp Park Kiara, Dự án Imperia Smart City nằm trong KĐT Vinhomes Smart City cũng đang được xây dựng…Cùng với đó là việc hoàn thành các chung cư thuộc KĐT Vinhomes Smart City cũng gia tăng thêm sự sôi động, sầm uất của khu vực này.

  Bên cạnh đó là các công trình tiện ích xã hội mới đi vào hoạt động như Aeon Mall Hà Đông, công viên Thiên Văn Học 12ha và hồ Hợp Thủy rộng 6ha trong KĐT Dương Nội,…

  Bên cạnh đó, quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo mở rộng và kéo dài nối từ Đại lộ Thăng Long với đường Lê Trọng Tấn chạy qua chuỗi đô thị mới như Dương Nội, FLC Garden City, Vinhomes Mễ Trì 2 và Vinhomes Green Bay kết nối với khu vực Mỹ Đình rất thuận tiện, hứa hẹn đem lại diện mạo mới cũng như đem lại sự hấp dẫn hơn cho thị trường BĐS vùng ven trung tâm Thủ đô.

  Theo Tổ Quốc

  Trả lời