LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội có gì đặc biệt, thành lập năm nào?

  Thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội có gì đặc biệt, thành lập năm nào?

  Thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội khi được nhắc tên mọi người đều nghĩ tới đặc sản nem Phùng. Dù vậy vẫn không có nhiều người biết vị trí chính xác của thị trấn Phùng ở đâu cũng như lịch sử về món nem Phùng nổi tiếng.

  Vị trí địa lý thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội

  Phùng là một thị trấn thuộc huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội và cách trung tâm thủ đô vào khoảng 20km qua quốc lộ 32. Thị trấn Phùng cho đến nay đã có tuổi đời khoảng gần 3 thập kỷ và được thành lập vào năm 1994.

  Thị trấn Phùng  có vị trí địa lý giáp với:

  • Phía bắc giáp xã Đan Phượng
  • Phía nam giáp xã Song Phượng
  • Phía tây và tây nam giáp xã Đồng Tháp
  • Phía đông tiếp giáp xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức.

  Bản đồ thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội

  Thị trấn phùng có diện tích 2,63km2 và được chia thành 6 khu dân cư: Phan Đình Phùng, Phùng Hưng, Phượng Trì, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Thụy Ứng.

  ban-do-thi-tran-phung
  Bản đồ thị trấn Phùng qua

  Đặc sản nem Phùng

  Khi nhắc đến thị trấn Phùng Đan Phượng Hà Nội mà không nhắc đến nem Phùng thì là một điều thiếu sót.  Nem Phùng được gọi là Nem Phùng vì chủ yếu do người dân huyện Phùng xưa làm ra, chủ yếu ở 4 làng Đại Phùng, Đoài Khê, Đông Khê và Phương Trì (giống lụa Hà Đông nhưng chủ yếu vẫn là lụa ở Vân, Làng Phúc).

  Cây cối tươi tốt thì có nhưng mỗi thứ chỉ một ít, vì diện tích đất ít nên nguyên liệu làm Nem Phùng cũng rất đơn giản và dễ kiếm: thịt lợn, gạo tẻ, lá sung và các loại gia vị phụ. Cách làm nem chua rán rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn nhất định.

  Thịt phải là thịt dăm bông hoặc thăn lưng, nạc, mỡ và da phải sạch, không có lông. Thịt được thái thành từng hạt, thái miếng nhỏ, nhúng qua nước sôi để bỏ tai, lọc riêng, tách lấy nạc, mỡ rồi băm nhỏ như con, trộn với muối, nước mắm vừa miệng. Da heo lọc hết mỡ phải nấu hai lần. Khi da mỏng và trong suốt, cắt thành từng miếng nhỏ như sợi bún dài khoảng 2-3 cm.

  Hãy lưu ý rằng nó phải được cắt thật mỏng. Việc này không đơn giản nhưng do quen tay nên người dân nơi đây làm rất nhanh và dễ.

  Kính tế phát triển trên toàn huyện Đan Phượng

  Gần đây, theo chỉ đạo thành phố Hà Nội, toàn huyện Đan Phượng sẽ được lên Quận tầm nhìn tới 2025. Nhờ đó huyện Đan Phượng đã thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư lớn, trong đó đáng nói đến nhất chính là chủ đầu tư Vinhomes với dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng đã được xác định ra mắt vào cuối năm 2021.

  Dự á Vinhomes Wonder Park được xây dựng trên diện tích 133ha và được lấy cảm hứng từ khu vườn cổ tích trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Alice trong xứ sở diệu kỳ”. Dự án ngoài khác lên mình vẻ đẹp của những nền kiến trúc Châu Âu nổi tiếng như Ý, Pháp, Hy Lạp…Vinhomes Wonder Park còn sở hữu những đại tiện ích với cây cối xanh ngát như trong truyện cổ tích.

  Hiện nay dự án đã hoàn thành xong những bước đầu tiên và bắt đầu đi vào xây dựng. Vào cuối năm tới đây, ngay khi dự án chính thức mở bán, chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt lớn trong giới bất động sản phía Tây Bắc Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết Quý khách có thể xem thêm tại https://vinhomeswonderparkdanphuong.info

  Trả lời