LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Thế nào là chung cư mini? Tại sao nên mua chung cư mini tphcm?

  Tại tp. Hồ Chí Minh hiện nay, chung cư mini là loại hình bất động sản mà nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Bởi vì những căn hộ chung cư mini thường có giá thành phù hợp với các các gia đình có khả năng tài chính hạn hẹp nhưng muốn sở hữu một tổ ấm ở trung tâm thành phố. Vậy thế nào là chung cư mini và ưu nhược điểm của việc mua chung cư mini tphcm là gì? Cùng Meeyland tìm ra lời giải đáp chi tiết ở bài viết sau nhé. 

  Thế nào là chung cư mini?

  Chung cư mini là loại hình bất động sản do các cá nhân hoặc chủ đầu tư nhỏ xây dựng. Đây là loại chung cư gồm có nhiều căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, giá cả phải chăng. Vậy nên nó rất phù hợp các hộ gia đình, sinh viên, cá nhân có thu nhập trung bình và thấp. 

  Các chung cư mini có từ 2 tầng trở lên với mỗi tầng có tối thiểu là 2 căn hộ. Diện tích sàn tối thiểu của các căn hộ là 30m2 và thường được thiết kế theo phong cách khép kín với đầy đủ các tiện ích như phòng ngủ, phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng bếp, … 

  Chung cư mini gồm có nhiều căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, giá cả phải chăng
  Chung cư mini gồm có nhiều căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, giá cả phải chăng

  Hiện nay, giá bán chung cư mini tại tphcm thường dao động từ 16 – 25 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ phổ biến sẽ từ 600 – 900 triệu đồng tùy vào diện tích và vị trí. Trên thị trường sàn bất động sản hiện nay, việc mua chung cư mini tphcm diễn ra khá nhiều và rất nhanh chóng. Bởi vì thủ tục giao dịch khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian. 

  Ưu và nhược điểm của việc mua chung cư mini tphcm

  Để biết mình có nên lựa chọn loại hình bất động sản này không, bạn đọc hãy tham khảo các ưu và nhược điểm của chung cư mini tphcm sau đây nhé. 

  Ưu điểm

  Chung cư mini tphcm đem lại cho gia chủ khá nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể là:

  • Mức giá thành rẻ: Chung cư mini có giá thành rẻ hơn nhiều so với các chung cư thông thường. Nhưng vấn đảm bảo đem tới đầy đủ các tiện ích cơ bản giúp người dùng thuận tiện sinh hoạt. 
  • Phù hợp với mọi đối tượng: Vì có mức giá rẻ nên đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người có mức thu nhập trung bình và thấp. 
  • Vị trí thuận tiện: Đa số các chung cư mini đều sở hữu vị trí khá thuận lợi, gần trung tâm thành phố, chợ, trường học, … 
  • Đầy đủ nội thất cơ bản: Các chung cư mini tại tphcm đều được tích hợp đầy đủ nội bật cơ bản. Người mua có thể chuyển vào ở luôn mà không phải chờ thiết kế hoặc cải tạo quá lâu. 

  Nhược điểm

  Việc mua chung cư mini tphcm cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định, cụ thể là:

  • Diện tích hạn chế: Nhược điểm này khiến các gia đình có đông thành viên gặp phải sự bất tiện trong việc sinh hoạt. Khi đó, bố mẹ hay con cái sẽ không có nhiều không gian riêng. 
  • Việc bảo trì còn nhiều khó khăn: Công việc bảo trì, sửa chữa chung cư mini còn nhiều khó khăn do có khá nhiều bất cập. 
  • Giá thành dịch vụ, điện nước cao: Thông thường, giá điện nước tại các chung cư mini tphcm thường không phải là giá chuẩn của nhà nước. Mà thay vào đó nó được “đội” lên khá cao. Bên cạnh đó, chủ nhà còn thu thêm nhiều các chi phí dịch vụ khác như tiền vệ sinh, tiền thang máy, … 
  Việc mua chung cư mini tphcm cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định
  Việc mua chung cư mini tphcm cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định

  Như vậy, bài viết trên là tổng hợp các thông tin quan trọng về chung cư mini và ưu nhược điểm của nó. Hãy tham khảo thật kỹ các thông tin trên để đưa ra quyết định có nên mua chung cư mini tphcm đúng đắn nhất nhé.

  Trả lời