LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Phó Thủ Tướng chỉ đạo kiểm tra vi phạm đất đai tại Bình Dương

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và đơn thư, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.
  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đối với các vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến tình hình quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.
  Nêu tại văn bản này, Văn phòng Chính phủ cho biết, trong những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại TP Thuận An, TX Bến Cát, TP Dĩ An. Đồng thời Văn phòng Chính phủ nhận được đơn thư của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển đến, có nội dung phản ánh các vi phạm nêu trên.
  Công trình mọc lên ven sông Sài Gòn dưới danh nghĩa xây dựng công trình tạm.
  Công trình mọc lên ven sông Sài Gòn dưới danh nghĩa xây dựng công trình tạm.
  Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và đơn thư, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.
  Thời gian qua, tại TX Bến Cát (Bình Dương), báo chí đã phản ánh về việc xuất hiện nhiều công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ đường sông dọc bên 2 con sông Sài Gòn và sông Thị Tính thuộc địa bàn thị xã. Trong đó, có những công trình “khủng” được đầu tư lớn làm phim trường, nhà hàng, cầu tàu, nhà thủy tạ như: Phim trường Limli ở ấp Phú Thứ, xã Phú An và nhà hàng hạng sang tên Rạch Mít ở xã An Tây thuộc TX Bến Cát.
  Ngoài ra, hiện khu vực này còn xuất hiện Tổ hợp công trình xây dựng trên diện tích đất rộng khoảng 9.000m2. Thửa đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 19/9/2016, thuộc bản đồ tờ bản đồ số 29, thửa đất số 638. Trong đó có khoảng 2.250m2 đất thuộc hành lang bảo vệ sông và 441m2 đất đê bao. Người được cho là chủ sở hữu khu đất này là bà Phạm Mai Hoa (sinh năm 1966, trú tại phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một), các công trình “mọc lên” dưới danh nghĩa xây dựng công trình tạm.
  Người dân phản ánh, từ khoảng cuối năm 2016, vị trí này được cho là đã đổ đất làm kè lấn chiếm hàng ngàn mét vuông lòng sông, xây tường rào và công trình kiên cố nằm trên đất hành lang bảo vệ sông và bảo vệ đê bao, đóng cọc bê tông nổi trên sông để làm nhà thủy tạ và làm cầu tàu không phép… Sau khi báo chí, người dân phản ánh các công trình xây dựng trái phép như phim trường, nhà hàng dọc ven sông bị xử lý còn những công trình trên khu đất này vẫn tồn tại.
  Mới đây, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến việc thực hiện 17 dự án bất động sản của 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh, Công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam, Công ty CP Phú Gia Khiêm Land và Công ty TNHH thương mại dịch vụ BĐS Phú Phong.
  Theo Vietnamnet

  Trả lời