LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Phân khúc đất nền thị trường bất động sản Sài Gòn “tăng mạnh” hậu Covid

  Sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19, phân khúc đất nền và căn hộ bình dân đang tăng nhanh ở nhiều nơi tại TP.HCM. Trong đó, khu Đông là khu vực tăng mạnh nhất, dao động trong khoảng 8 – 10%.

  Giá trị BĐS TP.HCM tăng nhanh thời hậu Covid-19

  Trải qua 4 tháng chững lại vì đại dịch Covid-19, thị trường BĐS TP.HCM đã bắt đầu tăng nhiệt và thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quay trở lại.
  Ghi nhận từ thị trường cho thấy, hầu hết các dự án BĐS trong thành phố đang tăng 3 – 5% từ đầu tháng 5/2020. Đặc biệt, phân khúc căn hộ bình dân giá dưới 2 tỷ đồng, đang tăng mạnh dao động từ 5 – 10%.
  Trải qua 4 tháng chững lại vì đại dịch Covid-19, thị trường BĐS TP.HCM đã bắt đầu tăng nhiệt. Ảnh minh họa
                                            Trải qua 4 tháng chững lại vì đại dịch Covid-19, thị trường BĐS TP.HCM đã bắt đầu tăng nhiệt. Ảnh minh họa
  Cụ thể, trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ hạng B đang dao động từ 40 – 55 triệu đồng/ m2, tùy vị trí. Giá căn hộ tại các khu vực trung tâm TP.HCM đang đạt “đỉnh” với ngưỡng trên 50 triệu đồng/ m2, tuy nhiên mức tăng chỉ khoảng 1 – 2% so với năm ngoái.
  Trong khi đó, giá căn hộ hạng B tại khu Đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) có giá mềm hơn, khoảng 40 – 55 triệu đồng/ m2, song mức tăng lên tới 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Ngoài ra, một số dự án mới mở bán cũng đưa ra mức giá khởi điểm cao vượt trội so với các năm trước. Ví dụ, một dự án chung cư hạng B tại quận 2 vừa mới đưa ra thị trường đã có mức giá 40 triệu đồng/m2. Nếu như một năm trước, với cùng phân khúc triển khai trong khu vực này, giá chỉ dao động khoảng 28 – 32 triệu đồng/m2.
  Không chỉ phân khúc căn hộ bình dân, đất nền tại khu Đông thành phố, bao gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũng đang tăng phi mã thời hậu Covid-19.
  Đơn cử, tại một số dự án BĐS được phép phân lô bán nền trên đường Lò Lu hoặc khu đô thị Đông Tăng Long, giá đất nền dao động từ 40 – 45 triệu đồng/ m2, tùy thuộc vào vị trí, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Không chỉ phân khúc căn hộ bình dân, đất nền tại khu Đông thành phố, bao gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũng đang tăng phi mã thời hậu Covid-19. Ảnh minh họa
   Không chỉ phân khúc căn hộ bình dân, đất nền tại khu Đông thành phố, bao gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũng đang tăng phi mã thời hậu Covid-19. Ảnh minh họa
  Tương tự, một số dự án phân lô, bán nền khác tại quận 2 và Thủ Đức cũng tăng lên xấp xỉ gần 50 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí.
  Sự hồi phục nhanh chóng của BĐS TP.HCM cũng mang lại nhiều tín hiệu tích cực tới thị trường tỉnh lẻ, như Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Bình Phước. Giá đất nền tại các địa phương này cũng tăng dao động từ 3 – 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Thị trường BĐS TP.HCM vẫn còn bị nén?

  Nhận định về thị trường BĐS TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, dịch Covid-19 đã khiến thị trường bị nén lại. Vì vậy, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, một số phân khúc BĐS như đất nền, và chung cư bình dân giá dưới 2 tỷ đồng sẽ hồi phục về giá trị đất và khối lượng giao dịch.
  “Theo thống kê sơ bộ của Hội, trong tháng 5/2020, khối lượng giao dịch tại TP.HCM đã tăng 3 – 4 lần so với thời kỳ vẫn còn diễn ra dịch bệnh”, ông Đính nói.
  Cũng theo ông Đính, trong thời điểm hiện tại, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu tung ra nguồn cung mới để kích cầu thị trường, để tạo ra nguồn doanh thu mới bù đắp cho những tháng dịch bệnh.
  Nhiều chuyên gia cảnh báo, đầu nậu đang “vịn” vào thông tin thành lập thành phố phía Đông để đẩy giá đất lên cao, vì thế người mua cần phải tỉnh táo. Ảnh minh họa
  Nhiều chuyên gia cảnh báo, đầu nậu đang “vịn” vào thông tin thành lập thành phố phía Đông để đẩy giá đất lên cao, vì thế người mua cần phải tỉnh táo. Ảnh minh họa
  Theo giới chuyên gia BĐS, ngoài các thông tin về các sản phẩm BĐS mới, một trong những yếu tố kích thích thị trường khác là đề xuất thành lập thành phố phía Đông, dựa trên diện tích quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.
  Nếu đề xuất này được thông qua, thì khu vực này sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội, giao thông – đô thị của thành phố và sẽ tác động mạnh tới thị trường BĐS. Thậm chí, ngay từ bây giờ đã xuất hiện một số nhà đầu tư “đón đầu dự án” gom BĐS với số lượng lớn.
  Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cảnh báo, đầu nậu đang “vịn” vào thông tin thành lập thành phố phía Đông để đẩy giá đất lên cao. Vì vậy, trước khi rót tiền vào bất kỳ sản phẩm BĐS nào, nhà đầu tư nên tỉnh táo và kiểm tra mức độ giá trong 1 năm để so sánh.
  “Nếu tăng quá cao, vượt quá 20% so với 1 cùng kỳ năm ngoái thì không nên đầu tư vào, đó chính là “bẫy” của giới cò đất. Tuy nhiên, nếu tăng dưới 10% thì đây chính là cơ hội đầu tư tốt và dài hạn”, ông Tuấn – chủ một sàn môi giới BĐS nói.
  Theo Dân Trí

  Trả lời