LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  NHỮNG CÁCH XỬ LÝ BAN CÔNG MẤT AN TOÀN

  1. Hiện tượng mất an toàn ban công

  Mất an toàn ban công là hiện tượng không gian ban công không được bảo vệ an toàn và có khả năng dẫn đến những sự cố và tai nạn thương tâm. Mất an toàn ban công khiến những người đang sinh sống trong không gian ban công cảm thấy bất an và không được bảo vệ, có thể dẫn đến mối nguy hiểm bất kỳ lúc nào. 

  Hiện tượng mất an toàn ban công 

  Ban công thiếu an toàn là ban công không được sử dụng và không được lắp đặt các sản phẩm bảo vệ an toàn, không có khung chắn an toàn bảo vệ bờ ngoài ban công. Mặc dù hiện nay hầu hết các vị trí ban công đều được lắp đặt lan can bảo vệ nhưng độ cao của các lan can khá thấp, chỉ khoảng 1m chưa đảm bảo được khả năng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ban công vẫn dẫn tới những hiện tượng ngã, rơi, ngả ra phía ngoài của con người hoặc đồ vật. Ban công thiếu an toàn sẽ hạn chế rất nhiều các hoạt động hoặc sinh hoạt của con người, khi ban công được bảo vệ toàn diện, con người sẽ thoải mái sinh sống và làm việc, tận hưởng không gian ban công một cách trọn vẹn hơn.

  2. Cách bảo vệ an toàn ban công

  Các cách bảo vệ an toàn ban công hiện đại, thông minh là sử dụng các bộ khung chắn bảo vệ ban công. 

  • Khung sắt bảo vệ ban công: ưu điểm của sản phẩm khung sắt là dễ mua, dễ lắp đặt và khá phổ biến trên thị trường. Khung sắt bảo vệ ban công có giá thành rẻ và khả năng bảo vệ tốt, khung sắt chắc chắn, bền bỉ, được sơn với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau, phong phú, đa dạng. Nhược điểm của sản phẩm khung sắt bảo vệ ban công là dễ bị han gỉ, dễ bị oxy hoá khi gặp mưa nắng nhiều.
  • Khung nhôm/inox bảo vệ ban công: khung nhôm/inox bảo vệ ban công không han gỉ, không gỉ sét; có khối lượng nhẹ hơn so với bộ khung sắt và đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng những bộ khung nhôm/inox vẫn tạo cảm giác chuồng cọp bởi các thanh kim loại cần được thiết kế với kích thước lớn mới có khả năng bảo vệ được an toàn cho ban công.
  • Cửa kính bảo vệ ban công: cửa kính bảo vệ ban công với thiết kế hiện đại, sang trọng, tính thẩm mỹ cao nhưng lại không bảo vệ được không gian riêng tư bên trong do bề mặt kính trong suốt. Kính chịu lực có giá thành rất cao, khó lắp đặt và chi phí duy trì cao.
  • Lưới an toàn ban công  sử dụng lưới an toàn bảo vệ ban công được đánh giá là phương pháp thông minh, hiện đại và giá rẻ nhất hiện nay. Lưới có thiết kế nhỏ gọn nhưng khả năng chịu lực lên đến 1500N, lưới không han gỉ, không gỉ sét, không bị oxy hoá, chất liệu lưới cao cấp được làm từ inox bọc nhựa chống xước. Lưới dễ vệ sinh hàng ngày và chỉ có đường kính từ 2,5-3mm, nếu nhìn với khoảng cách 10m thì sẽ không thể phát hiện ra những bộ lưới an toàn đang được sử dụng tại ban công.

  image2 2 Cách bảo vệ an toàn ban công

  • Xây tường gạch bảo vệ ban công: đây là phương pháp bảo vệ ban công khá kín đáo, an toàn nhưng gây cảm giác bí bách. Xây tường gạch bảo vệ ban công sẽ hạn chế tối đa những nguy hiểm xảy ra, giúp mở rộng diện tích sử dụng cho căn nhà nhưng lại chặn ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà. Chi phí để xây tường gạch bảo vệ ban công cũng khá đắt và không phải ban công nào cũng có thể xây tường gạch bảo vệ được.

  3. Xử lý hiện tượng mất an toàn tại ban công tại nhà

  Để xử lý hiện tượng mất an toàn ban công tại nhà triệt để thì khách hàng phải lựa chọn được sản phẩm bảo vệ ban công phù hợp với không gian ban công, phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

  Cần xử lý hiện tượng mất an toàn ban công càng sớm càng tốt để có thể hạn chế được những tai nạn có thể xảy ra, giúp con người có thể kiểm soát được rủi ro. Một cách để có thể xử lý hiện tượng mất an toàn ban công ngay tại nhà là lắp đặt hệ thống lưới bảo vệ an toàn ban công. Lưới an toàn ban công là lưới an toàn bảo vệ cho ban công tránh được các tác nhân từ bên ngoài và từ bên trong, lưới an toàn bảo vệ cho khu vực cửa sổ, hành lang của nhà bạn giúp bảo vệ ban công và sự an toàn cho những người thân trong gia đình nhất là trẻ nhỏ và người già.

  4. Lưới an toàn bảo vệ an toàn ban công

  Lưới an toàn ban công được cấu tạo gồm hai bộ phận chính là hệ thống dây cáp và thanh nhôm. Dây cáp có lõi cáp inox 304 và bọc nhựa PE bên ngoài, lớp nhựa dày dặn trong suốt và sang trọng, sạch sẽ và dễ vệ sinh. Hai thanh nhôm cố định trên và dưới được sơn tĩnh điện trắng, không bong sơn khi cào, chống rỉ, khả năng chịu nhiệt chịu lực cao. Thanh nhôm được lắp sẵn các lỗ để bắt vít sắt cố định và hệ thống bu lông để siết cáp, bu lông có vòng đệm nhựa không vỡ khi siết dây, ốc sáng không bị trờn ren.

  Lưới an toàn bảo vệ an toàn ban công

  Khả năng chịu lực và chịu nhiệt của lưới an toàn ban công cao, dễ lắp đặt, giá thành rẻ, không làm bí bách không gian ban công. Sử dụng lưới an toàn ban công chính là cách xử lý hiện tượng mất an toàn tại ban công thông minh, hiện đại, nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

  5. Vì sao các chung cư cần lắp đặt lưới an toàn bảo vệ ban công

  Chung cư cao tầng thường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn và sự cố mất an toàn khi ở trên cao. Sau nhiều vụ việc tai nạn rơi từ tầng cao chung cư thông qua cửa sổ, ban công, sân thượng, giếng trời thì rất nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngại và tìm các biện pháp để bao bọc, tạo lá chắn để bảo vệ các vị trí hở tại chung cư.

  Cần lắp đặt lưới an toàn bảo vệ chung cư tầng cao để có thể đảm bảo cho cuộc sống tại chung cư không xảy ra bất kỳ vụ việc tai nạn nào. Lưới bảo vệ an toàn chung cư giúp các hoạt động và sinh hoạt của con người tại chung cư nằm trong tầm kiểm soát và phòng tránh được những mất mát thương tâm, bảo vệ chung cư cũng như không gian sử dụng, đồ vật, con vật, con người tại chung cư an toàn tuyệt đối.

  Nếu chung cư không được bảo vệ bởi các sản phẩm bảo vệ an toàn rất dễ gây ra các tai nạn tại không gian cửa sổ, ban công, cầu thang lên xuống, giếng trời, cửa thoát hiểm hay các thiết kế lỗ hở tại ban công; ở vị trí cao như chung cư khi gặp sự cố rơi, ngã sẽ khó tránh được tai nạn thương tâm.

  6. Chỉ số an toàn và khả năng bảo vệ an toàn của sản phẩm lưới an toàn chung cư

  Xuất hiện hơn 10 năm gần đây nhưng sản phẩm lưới an toàn đã chiếm được ưu thế trên thị trường với khả năng bảo vệ an toàn cao. Bộ lưới an toàn bảo vệ chung cư được thiết kế với sợi cáp an toàn chắc chắn không thể bị cắt đứt bằng dao kéo thông thường; lưới cáp an toàn có khả năng chịu được lực cao, chịu nhiệt cao.

  Chỉ số an toàn và khả năng bảo vệ an toàn của sản phẩm lưới an toàn chung cư

  • Lưới an toàn chung cư có khả năng chống chịu lực lên đến 1500N
  • Lưới an toàn chung cư chịu nhiệt độ cao, chống chịu được nhiệt độ khắc nhiệt từ ánh mặt trời nên hoàn toàn có thể lắp đặt bảo vệ cho các không gian ngoài trời như ban công, cửa sổ
  • Lưới an toàn chung cư chống oxy hoá, chống han gỉ, chống gỉ sét lên tới 20 năm
  • Lưới an toàn chung cư không đứt gãy, không xước rách trong quá trình sử dụng lâu dài nhờ lớp nhựa trong suốt cao cấp bảo vệ bên ngoài, lớp nhựa dày, không bị bong tróc giúp bảo vệ sợi inox bên trong
  • Lưới an toàn chung cư có tính thẩm mỹ cao, khả năng tạo nét độc đáo hiệu quả khi sử dụng lớp nhựa trong suốt bọc ngoài nên nếu nhìn với khoảng cách hơn 10m thì sẽ không nhìn thấy
  • Lưới an toàn chung cư giúp chống trộm từ ngoài vào
  • Lưới an toàn chung cư được lắp đặt cho các vị trí nào

  7.  Có rất nhiều vị trí có thể lắp đặt và sử dụng lưới an toàn để bảo vệ chung cư như:

  • Lưới an toàn bảo vệ cửa sổ chung cư: Lưới an toàn cửa sổ chung cư với các sợi lưới đường kính từ 2,5-3mm, lưới an toàn bền bỉ và có thể bảo vệ được an toàn nhờ cấu tạo gồm thanh nhôm được sơn tĩnh điện, sơn chống oxy hóa và sơn chống han gỉ để luôn giữ được màu trắng hoặc màu yêu cầu lâu bền nhất. Thanh nhôm được cố định ở phần trên và dưới của cửa sổ cốt để giữ chặt và cố định từng sợi lưới tạo thành hàng rào chắn cửa sổ hiện đại, thông minh, nhỏ gọn và giá rẻ.
  • Lưới an toàn bảo vệ ban công chung cư: Sợi lưới an toàn bảo vệ ban công chung cư được làm từ chất liệu inox bọc nhựa chống xước, khung cố định được sơn chống han gỉ, chống gỉ sét giúp bộ lưới an toàn luôn bền như mới trước mọi điều kiện của thời tiết. Bộ cáp an toàn ban công được thiết kế thông minh, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao, không gây bí bách.
  • Lưới an toàn bảo vệ cầu thang chung cư: Lưới chắn bảo vệ an toàn cầu thang chung cư gồm dây cáp inox bọc nhựa, thang nhôm bên trên và bên dưới có định hình sẵn ốc, có nẹp nhôm đi kèm để bảo vệ bên ngoài. Dây cáp sẽ được lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều dọc của cầu thang để tăng tính thẩm mỹ với khoảng cách giữa các dây cáp là 5cm vừa giúp tạo tay bám chắc chắn cho cầu thang, vừa không làm bí bách cầu thang, lại dễ vệ sinh hàng ngày hơn so với các thanh chắn nhôm, sắt hay chất liệu gỗ.
  • Lưới an toàn bảo vệ hàng lang chung cư
  • Lưới an toàn bảo vệ giếng trời chung cư
  • Lưới an toàn bảo vệ sân thượng chung cư
  • Lưới an toàn bảo vệ cửa thông gió chung cư

  8. Các bước lắp đặt lưới an toàn chung cư

  Quy trình lắp đặt lưới an toàn chung cư gồm các bước

  • Bước 1: Xác định vị trí, không gian và diện tích lắp đặt lưới an toàn
  • Bước 2: Khoan cố định khung nhôm định hình
  • Bước 3: Đan sợi cáp lưới an toàn vào các vị trí ốc vít đã gài sẵn trên thanh nhôm cố định với khoảng cách 5cm và độ căng lưới vừa phải, đảm bảo an toàn tuyệt đối
  • Bước 4: Gắn ốp bảo vệ
  • Bước 5: Kiểm tra độ an toàn của lưới và hướng dẫn sử dụng

  Liên hệ lắp đặt lưới an toàn chung cư miễn phí tại nhà

  Mua và lắp đặt lưới an toàn ban công tại nhà khách hàng liên hệ địa chỉ:

  • CÔNG TY TNHH TM & DV VIỆT ANH 
  • Số nhà A4 ngõ 102 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 02462 917 229 – 0981 85 75 35
  • Website: https://gianphoithongminhhanoi.com.vn/

  Trả lời