LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  Nhu cầu mua biệt thự, nhà phố tại thị trường bất động sản Đồng Nai tăng nhanh

  Đánh giá thị trường Đồng Nai tháng 3 năm 2022 cho thấy cả nhu cầu mua và số lượng bất động sản rao bán trên địa bàn Đồng Nai đều tăng nhanh so với tháng 2. Số lượng danh sách và mức độ quan tâm đến biệt thự và nhà liền kề. đi đầu trong lĩnh vực bất động sản Đồng Nai nói riêng và thị trường vệ tinh phía Nam nói chung.

  Đồng Nai

  Trong đó, nhu cầu mua nhà riêng tại Đồng Nai tăng 29%, đất nền tăng 39% và lượng tìm kiếm biệt thự và nhà liên kế tăng 61% so với tháng 2/2022. Thành phố. Biên Hòa vẫn là khu vực có số lượng hoạt động mua bán và tìm kiếm bất động sản cao nhất tại Đồng Nai, đây cũng là nơi tập trung nhiều nguồn cung và người mua biệt thự / liền kề nhất là các dự án quanh khu vực sông Đồng Nai. . . Trong khi đó, đất nền và nhà liền kề được săn đón nhiều ở các địa phương như Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom. Ngoài Đồng Nai, Long An cũng là điểm đến ngày càng tăng của biệt thự / bất động sản lân cận, trong khi nhu cầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Dương có phần chững lại do thiếu nguồn hàng mới.

  Ngoài một số dự án hiện có đang chào hàng phân tán, hoạt động kinh doanh chính của Đồng Nai tập trung vào hai dự án lớn là khu đô thị Aqual City của Novaland và khu đô thị Izumi City của Nam Long Group. Được biết, dòng sản phẩm biệt thự, nhà liền thổ được chào bán tại Aqua City khá tốt từ năm 2020, hiện giá đã tăng từ 5-6 tỷ đồng / căn lên 7-10 tỷ đồng / căn. Theo đơn vị này, đối tượng mua dự án chủ yếu là các nhà đầu tư tại TP.HCM và các vùng lân cận. Aqua City cũng là dự án có tiến độ xây dựng nhanh chóng, dự kiến ​​sẽ giao những sản phẩm đầu tiên trong năm nay.

  Nam Long Group Khu đô thị Izumi City rộng 170 ha đang có nhu cầu cao mặc dù chưa chính thức mở bán. Trong quý I / 2022, các sản phẩm nhà liên kế biệt lập giai đoạn 1 dự kiến ​​có giá từ 6 tỷ đồng / căn, tuy nhiên hiện tại mức trích lập dự phòng khá cao. Số lượng vượt dự kiến. Dự án này được đánh giá là một trong những điểm sáng mà sau một thời gian dài “vỡ vụn” đang giúp thị trường bất động sản phía Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng khởi sắc nhanh chóng, đồng thời là trung tâm kinh doanh. trong khu vực. 2022 Chợ Biệt thự Đồng Nai. Theo giới đầu tư, tầm giá của Izumi City hiện được đánh giá là mềm hơn rất nhiều so với phân khúc biệt thự, nhà phố liền kề nằm trong lưu vực sông Đồng Nai.

  Nói về thị trường biệt thự phía Nam, ông Võ Hồng Thắng, Phó Giám đốc DKRA phụ trách thị trường Việt Nam cho biết, trong quý I / 2022, nguồn cung nhà phố / biệt thự mới tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận sụt giảm. đáng kể. Trong 3 tháng đầu năm, 611 căn của 12 dự án được bán ra thị trường, chỉ bằng 17% so với quý trước và 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ đạt 71%, tương ứng với 432 chiếc. Mặt bằng giá sơ cấp cũng tăng 3-5% do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt tại Đồng Nai, giá bán sơ cấp tăng 8-12% so với quý IV / 2021. Trong quý II / 2022, nguồn cung và nhu cầu mới ở phân khúc nhà phố / biệt thự dự kiến ​​sẽ tăng lên, với khoảng 1.900 căn tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và Donnay. Mặt bằng giá sơ cấp có khả năng tiếp tục tăng do chi phí đầu tư tăng. Trong đó, Đồng Nai dẫn đầu về lượng chào bán mới trên toàn thị trường với khoảng 800 căn được mở bán.

  image1

  Theo ông Thắng, Đồng Nai sở hữu nhiều dự án với diện tích hơn 100 ha, đây là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư trong 3 năm trở lại đây và có thể trong những năm tới. Hiện có ít nhất 5 dự án trên 100 ha tại Đồng Nai có thể mở bán vào năm 2022, mức giá 2-3 triệu USD / căn dự kiến ​​sẽ trở nên phổ biến trong năm tới. Ngoài yếu tố diện tích, hạ tầng tại chỗ, hạ tầng kết nối với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực cũng là nguyên nhân quan trọng giúp phân khúc nhà phố, biệt thự tại Đồng Nai giữ vai trò chủ đạo. Tăng trưởng nhu cầu trong những năm qua.

  Tính đến cuối quý I / 2022, hầu hết các ông lớn bất động sản trong và ngoài nước đã có mặt tại thị trường Đồng Nai với một số dự án đô thị. Hiện tại, dòng sản phẩm nhà ở, biệt thự chủ lực của Đồng Nai thường phát triển các dự án ven sông với giá bán chỉ bằng một nửa so với sản phẩm cùng phân khúc tại TP.HCM. Bên cạnh đó, sự phát triển tích cực của các dự án hạ tầng, sân bay quốc tế Long Thành, sự bùng nổ của kỷ nguyên ô tô cũng khiến một lượng lớn người dân mê nhà đất tại TP.HCM và các nhà phát triển bất động sản đổ về Đồng Nai. thu thập cơ hội quỹ đất. trong những năm tới.

  ———————-

  Về tác giả: Ông Tiến Nguyễn là chuyên gia bất động sản cao cấp với hơn 6 năm kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường bất động sản phía Nam như Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Nha Trang, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu…

  • Email: thanhtiennamlong@gmail.com
  • Blog kiến thức BĐS: https://tiennguyen.vn/blog/
  • Click vào đây để xem dự án bất động sản Tiến đề nghị năm 2022

  Trả lời