LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Làng nghề gỗ Đan Phượng lâu đời nhất – Làng Liên Hà.

  Liên Hà là một xã thuộc huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội và cách trung tâm thủ đô khoảng 20km. Xã Liên Hà có diện tích 3,48 km², dân số năm 2015 là 8798 người, mật độ dân số đạt 2528 người/km².

  Vị trí làng gỗ Liên Hà.

  Liên Hà là một vùng đất cổ nằm ở hữu ngạn sông Hồng cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 cây số về phía Tây. Phía bắc là sông Hồng, bên kia sông là huyện Mê Linh. Làng Liên Hà được nối với xã Tân Hội ở phía nam, xã Liên Hồng ở phía tây và xã Liên Trung ở phía đông.

  lang-nghe-lien-ha-dan-phuong-2
  Bản đồ vị trí làng nghề Liên Hà – Đan Phượng

  Làng gỗ Liên Hà đã được nhiều người tin dùng.

  Trong quá khứ, Liên Hà thuộc địa phận có tên là Kẻ Dày. Năm 1956, nhà nước chia xã Liên Trì thành 3 xã: Liên Hà, Liên Trung và Liên Hồng thuộc huyện Đan Phượng, tỉnh Hà Đông. Đến năm 2008, chính thức giải thể tỉnh Hà Tây cũ và sát nhập huyện Đan Phượng vào địa phận thủ đô Hà Nội.

  Đối với nhiều người dân Hà Nội đặc biệt là tầng lớp trung niên đã không còn quá xa lạ gì với gỗ Liên Hà. Đã có thời kỳ phố đồ gỗ Đê La Thành Hà Nội không có hàng nào là không có sự xuất hiện của đồ gỗ Liên Hà. Từ năm 2015 tới nay thì đồ gỗ Liên Hà đã được phân phối rộng khắp trên cả nước vì độ chắc chắn, tỉ mỉ cùng giá thành hợp lý.

  lang-nghe-lien-ha-dan-phuong
  Sản phẩm của làng Liên Hà tập trung vào đồ gia dụng trong gia đình.

  Liên Hà nổi tiếng với nghề chế biến đồ mộc dân dụng. Trên toàn địa bàn xã Liên Hà có tới vài trăm xưởng chuyên sản xuất đồ mộc lớn, nhỏ cung cấp công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân tại xã. Loại hình sản phẩm chính Liên Hà sản xuất là những vật dụng thường được xuất hiện trong mọi gia đình như bàn ghế, giường tủ phân phối cho thị trường cả nước.

  Là làng nghề cổ và lâu đời nhưng dây chuyền sản xuất tại cả 3 thôn: Thượng, Đoài, Quý đều rất hiện đại. Tính tới nay đã có tới hơn 20 hộ thành lập công ty và doanh nghiệp. Những hộ lớn đầu tư máy móc lên tới cả tỷ đồng, những hộ sản xuất nhỏ hơn cũng sử dụng máy móc đến cả trăm triệu đồng.

  lang-nghe-lien-ha-dan-phuong-1
  Sản phẩm của làng Liên Hà được chăm chút rất tỉ mỉ, chất lượng cao.

  Nếu có dịp tới xã Liên Hà, bạn sẽ chứng kiến những ngôi nhà được xây dựng sạch đẹp, khang trang mọc lên san sát nhau, tất cả là nhờ vào nghề mộc. Ở lứa tuổi từ 30-45 tuổi, tỷ phú tại xã Liên Hà không hiếm gặp và đay cũng là nguồn lao động chính trong xã.

  Không những giỏi trong việc sản xuất, người dân Liên Hà cũng rất giỏi trong việc tìm kiếm thị trường và phân phối sản phẩm. Thêm nữa, cũng có rất nhiều khách hàng trong nội thành Hà Nội tìm đến tận làng để chọn ra những sản phẩm, hoặc đặt hàng đồ gỗ theo ý muốn.

  Sắp tới đây khi huyện Đan Phượng được phê duyệt lên Quận thuộc thành phố Hà Nội, xã Liên Hà sẽ thu hút được thêm khách hàng đến từ những khu đô thị lớn mới được hình thành, đặc biệt là dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm trên địa phận xã Liên Trung chỉ cách khoảng 1-2km.

  Vinhomes Wonder Park là dự án cao cấp của tập đoàn Vingroup có diện tích lên tới 133ha với hơn 2700 căn biệt thự và có khả năng thu hút lên tới gần 10000 nghìn cư dân. Đây là thị trường rất tiềm năng cho các làng nghề tại huyện Đan Phượng không chỉ của xã Liên Hà.

  Bên cạnh đó, việc xuất hiện một đại đô thị của một trong những chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại vị trí gần với xã Liên Hà, sẽ tạo cơ hội phát phát triển kinh doanh du lịch, thu hút thêm khách hàng trong và ngoài nước đến với làng nghề, từ đó tăng thêm khả năng kinh doanh của người dân trong làng.

  Hiện nay dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng đã hoàn thiện xong những bước đầu tiên và sẽ chính thức mở bán vào cuối năm 2021. Quý khách có thể theo dõi thông tin tại: Tổng quan dự án Vinhomes Wonder Park

  Trả lời