LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Khó tin mảnh đất vàng bị bỏ quên “20 năm” giữa lòng Thủ Đô

  Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội) từng được coi là khu đô thị kiểu mẫu một thời của Thủ đô. Sau 20 năm triển khai, nhiều ô đất tại khu đô thị này bị chuyển đổi mục đích, thậm chí bỏ hoang tạo nên khung cảnh chật chội, nhếch nhác.
  Được đưa vào hoạt động từ năm 2006, Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính từng được coi là khu đô thị kiểu mẫu một thời của Thủ đô.
      Được đưa vào hoạt động từ năm 2006, Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính từng được coi là khu đô thị kiểu mẫu một thời của Thủ đô.
  Tuy nhiên, sự gia tăng các tòa chung cư cao tầng thi nhau “mọc” lên đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.
    Tuy nhiên, sự gia tăng các tòa chung cư cao tầng thi nhau “mọc” lên đã khiến khu đô thị này trở nên chật chội, bí bách.
  Nhiều lô đất vốn quy hoạch làm bãi xe, dịch vụ công cộng để phục vụ khu tái định cư thuộc Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính nhưng các ô đất này đều bị chuyển đổi mục đích sử dụng. Đáng chú ý, khu đất dịch vụ ký hiệu C2 thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính là dự án Y tế, nhà văn hóa và chỗ để xe phục vụ dân cư nhưng bỏ hoang gần 20 năm nay.
  Nhiều lô đất vốn quy hoạch làm bãi xe, dịch vụ công cộng để phục vụ khu tái định cư thuộc Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính nhưng các ô đất này đều bị chuyển đổi mục đích sử dụng. Đáng chú ý, khu đất dịch vụ ký hiệu C2 thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính là dự án Y tế, nhà văn hóa và chỗ để xe phục vụ dân cư nhưng bỏ hoang gần 20 năm nay.
  Theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đã phê duyệt tại Quyết định số 24 này 9.3.2000 và Quyết định số 43 ngày 27.6.2001 của UBND TP Hà Nội, ô đất ký hiệu C2 có diện tích 2.054m2 với chức năng công trình công cộng đơn vị ở, tầng cao tối đa là 3 tầng, hệ số sử dụng đất là 0,96 lần, mật độ xây dựng 48%... Sau đó, ngày 14.6.2002, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 90 việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng các ô đất thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính. Theo đó, diện tích và chức năng sử dụng đất của ô C2 vẫn giữ nguyên theo quy hoạch đã phê duyệt. Tuy nhiên, chiều cao công trình được điều chỉnh tối đa lên 5 tầng, hệ số sử dụng đất là 1,98 lần. 
  Theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đã phê duyệt tại Quyết định số 24 này 9.3.2000 và Quyết định số 43 ngày 27.6.2001 của UBND TP Hà Nội, ô đất ký hiệu C2 có diện tích 2.054m2 với chức năng công trình công cộng đơn vị ở, tầng cao tối đa là 3 tầng, hệ số sử dụng đất là 0,96 lần, mật độ xây dựng 48%… Sau đó, ngày 14.6.2002, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 90 việc điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng các ô đất thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính. Theo đó, diện tích và chức năng sử dụng đất của ô C2 vẫn giữ nguyên theo quy hoạch đã phê duyệt. Tuy nhiên, chiều cao công trình được điều chỉnh tối đa lên 5 tầng, hệ số sử dụng đất là 1,98 lần. 
  Đến tháng 7/2018, Sở Quy hoạch – Kiến Trúc Hà Nội tiếp tục có văn bản chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc Dự án "Xây dựng công trình Y tế, nhà văn hóa và chỗ đỗ xe phục vụ dân cư khu vực tại ô đất ký hiệu C2" Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính do Handico 6 làm chủ đầu tư với quy mô 5 tầng nổi, tum thang và 2 tầng hầm.
  Đến tháng 7/2018, Sở Quy hoạch – Kiến Trúc Hà Nội tiếp tục có văn bản chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc Dự án “Xây dựng công trình Y tế, nhà văn hóa và chỗ đỗ xe phục vụ dân cư khu vực tại ô đất ký hiệu C2” Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính do Handico 6 làm chủ đầu tư với quy mô 5 tầng nổi, tum thang và 2 tầng hầm.
  Theo ghi nhận, sau nhiều năm bị “bỏ rơi“, dự án này được quây tôn, cỏ mọc um tùm.
   Theo ghi nhận, sau nhiều năm bị “bỏ rơi“, dự án này được quây tôn, cỏ mọc um tùm.
  Nhiều người tận dụng diện tích xung quanh dự án này để làm khu chợ tạm.
  Nhiều người tận dụng diện tích xung quanh dự án này để làm khu chợ tạm.
  Một bãi tập kết rác cũng mọc lên nằm sát khu đất C2 ngày ngày tra tấn cư dân sống xung quanh đây.
  Một bãi tập kết rác cũng mọc lên nằm sát khu đất C2 ngày ngày tra tấn cư dân sống xung quanh đây.
  Bà N.T.H (một người bán nước cạnh khu đất này) cho biết: “Tôi bán nước ở đây từ rất lâu rồi. Người dân ở đây đòi đất để xây dựng sân chơi cho trẻ con và nhà văn hóa nhưng chưa biết về đâu.Đất để đó người ta vứt rác đi vệ sinh xung quanh mùi hôi thối kinh khủng, ngồi một lúc chỉ có "ngất", không chịu nổi. Nhưng đấy là con đỡ, chứ trước khu đất này toàn nhà lụp xụp".
  Bà N.T.H (một người bán nước cạnh khu đất này) cho biết: “Tôi bán nước ở đây từ rất lâu rồi. Người dân ở đây đòi đất để xây dựng sân chơi cho trẻ con và nhà văn hóa nhưng chưa biết về đâu.Đất để đó người ta vứt rác đi vệ sinh xung quanh mùi hôi thối kinh khủng, ngồi một lúc chỉ có “ngất”, không chịu nổi. Nhưng đấy là con đỡ, chứ trước khu đất này toàn nhà lụp xụp”.
  Theo bà N.T.H, ô đất này trước có người dựng để bán gà vịt và cho thợ xây thuê."Từ năm ngoái thấy bảo để cho bên nào xây dựng nhưng có thấy gì đâu?", bà N.T.H nói thêm.
  Theo bà N.T.H, ô đất này trước có người dựng để bán gà vịt và cho thợ xây thuê.”Từ năm ngoái thấy bảo để cho bên nào xây dựng nhưng có thấy gì đâu?”, bà N.T.H nói thêm.

  Trả lời