LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Huyện Đan Phượng có lên quận không? Lợi ích khi Đan Phượng lên quận.

  Huyện Đan Phượng có lên quận không? đây là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, kể từ khi thành phố Hà Nội chính thức phê duyệt đề án đầu tư quy hoạch 5 huyện gồm Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh và Đan Phượng thành 5 quận trực thuộc Hà Nội vào cuối năm 2019. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi và tìm hiểu xem sau khi lên quận, huyện Đan Phượng sẽ có những lợi ích gì trong tương lai.

  Huyện Đan Phượng có lên quận không?

  Vào tháng 3 năm 2021, thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành quyết định phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030. Dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2030, cả 5 huyện kể trên là Hoài Đức Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh và Đan Phượng sẽ thành lập quận của thành phố Hà Nội.

  huyện đan phượng có lên quận không
  Huyện Đan Phượng đã gần đạt hết tiêu chí lên Quận

  Trên thực tế, Đan Phượng đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu cơ bản để có thể lên quận, tầm nhìn đến năm 2025. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, vướng mắc lớn nhất của huyện Đan Phượng chính là cần khai thác quỹ đất tại phía Đông vành đai 4.

  Bên cạnh đó, phía Tây vành đai 4 vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chí lên phường. Đến năm 2025, huyện Đan Phượng cần hoàn thành xong đường Vành đai 3,5 đến đường kênh Đan Hoài giúp kết nối khu vực lân cận, thành phố Hà Nội cũng đã duyệt chỉ giới đường đỏ và giao cho huyện Đan Phượng khai thác, xây dựng..

  Tính đến năm 2019, huyện đã có tới 9 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Nếu giải quyết được những vướng mắc kể trên, đến năm 2025 huyện Đan Phượng sẽ sớm trở thành một trong những quận trực thuộc thành phố Hà Nội.

  Lợi ích khi Đan Phượng lên quận.

  Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi huyện Đan Phượng lên quận chính là người dân trong vùng sẽ hưởng chính sách của quận nội thành, nhiều nhất là việc nhận được các khoản đầu tư cho những công trình lớn góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

  hình ảnh huyện Đan Phượng
  Huyện Đan Phượng cần phải có kế hoạch lên quận tầm nhìn 2025

  Thay vì những chợ quê, huyện sẽ có những công trình chất lượng cao, khu trung tâm thương mại, dịch vụ giáo dục, sức khỏe cũng sẽ được đầu tư và chú trọng hơn. Đương nhiên, ngành phát triển sớm nhất sẽ là bất động sản nhờ vào sức ảnh hưởng của sự chuyển đổi này.

  Đơn cử cho động thái phát triển của ngành bất động sản tại Đan Phượng phải kể đến sự có mặt của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam đã và đang đi đầu trong ngành bất động sản nước nhà trong nhiều năm trở lại đây, tập đoàn VinGroup. Trong phiên họp cổ đông quý II/2021, đại diện tập đoàn VinGroup đã xác nhận dự án Vinhomes Wonder Park có vị trí trung tâm của huyện Đan Phượng thuộc địa phận 2 xã Tân Hội và Liên Trung dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào quý IV/2021.

  Theo thông tin được biết, Vinhomes Wonder Park sẽ có quy mô xây dựng lên tới 130ha và sẽ dành ra tới 77% diện tích xây dựng để phát triển môi trường sống, tiện ích nội khu cho cư dân bao gồm cây xanh, mặt nước, đường nội khu, trung tâm thương mại, v.v…Đặc biệt, dự án sở hữu 2 đại công viên với những tiện ích độc quyền chưa từng xuất hiện tại những khu đô thị trước đó của VinGroup như Bể bơi Jaccuzi, bể bơi nhiệt đới, hồ nước mặn tạo sóng hay khu vui chơi công viên nước dành cho trẻ em,…

  Vinhomes Đan Phượng dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm thấp tầng trước với phong cách kiến trúc Châu Âu, được xây dựng từ 3,5 đến 4,5 tầng với diện tích đa dạng, mặt bằng thiết kế hợp lý có thể kết hợp vừa ở, vừa kinh doanh tại những căn biệt thự liền kề, shophouse. Quý khách có thể xem thêm thông tin về mặt bằng dự kiến những căn biệt thự Vinhomes Wonder Park tại: Mặt bằng Vinhomes Wonder Park

  Với kế hoạch phát triển rõ ràng của huyện Đan Phượng cùng sự có mặt của ông lớn VinGroup, huyện Đan Phượng hoàn toàn có thể đạt đủ chỉ tiêu lên quận trước năm 2025, từ đó sẽ là tiền đề giúp huyện Đan Phượng phát triển một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Trả lời