LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Giá nhà gần Metro tăng mạnh trong 5 năm gần đây

  Dân trí Thống kê từ CBRE cho thấy, giá nhà gần Metro tăng mạnh trong 5 gần đây, khi tuyến Metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

  Giá nhà gần Metro tăng mạnh

  Theo báo cáo chuyên đề của CBRE Việt Nam, sự mở rộng về khu vực phía Đông TP.HCM và sự hình thành “Thành phố phía Đông” sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực phát triển mạnh mẽ, và mang lại nhiều cơ hội lớn cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư thứ cấp, những người có nhu cầu ở thực trong những năm tới đây.

  Giá bán căn hộ gần tuyến Metro tăng “sốc” tới 75% trong vòng 5 năm
  Giá bán căn hộ gần tuyến Metro tăng “sốc” tới 75% trong vòng 5 năm

  Trong quá trình này, những dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu đang được xây dựng, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Thành phố phía Đông và các khu vực khác trong TP.HCM.

  Trong đó, những công trình nổi bật có thể kể đến là tuyến Metro số 1 với tổng chiều dài 19,7 km bắt đầu từ trạm Bến Thành tại Quận 1 đến trạm cuối – Depot Long Bình – tại Quận 9 được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021, và dự án cầu Thủ Thiêm 2.
  “Kể từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, rất nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương mại đã được hình thành dọc theo tuyến tàu này”, báo cáo của CBRE cho biết.

  Đáng lưu ý, theo chuyên gia CBRE, trong giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại Quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường.

  Từ năm 2018, CBRE nhận thấy giá trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến metro đang dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

  Gần Metro, cân nhắc thêm các yếu tố như tiếng ồn, ùn tắc

  Trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại Thành phố phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%) của TP.HCM.

  Theo bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam, với nguồn cung mới dồi dào trong tương lai, người mua và khách thuê ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn. Do vậy, các chủ đầu tư có quỹ đất tại Thành phố phía Đông cũng cần chú ý đến việc tạo thêm những điểm nhấn mới và sáng tạo trong các sản phẩm của mình nhằm thu hút khách hàng.

  Còn bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam cho rằng, người có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư thứ cấp sẽ lựa chọn những dự án căn hộ dọc theo tuyến Metro tại Thành phố phía Đông nhờ vào sự kết nối giao thông thuận tiện với các khu vực khác trong thành phố cũng như với khu vực trung tâm TP.HCM.

  Tuy vậy, “người mua nên cân nhắc thêm các yếu tố như tiếng ồn và tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh trạm Metro, cũng như đặc biệt chú ý đến uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lý và tiến độ xây dựng của các dự án”, bà Dung lưu ý.

  Theo Dân Trí

  Trả lời