LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Dính nhiều sai phạm trong bán đất các doanh nghiệp bị “sờ gáy”

  Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An có nhiều sai phạm trong buôn bán đất đai tại Long An. Cơ quan chức năng tỉnh Long An đã yêu cầu cơ quan Công an tiến hành điều tra.
  Mới đây, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra đối với dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa do Công ty Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.
  Theo đó, Công ty Đất Xanh Long An chưa thực hiện các thủ tục về xây dựng, thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường nhưng đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp ở dự án nói trên. Đặc biệt, chủ đầu tư không có trụ sở hoạt động.
  Kết luận Thanh tra còn nêu rõ, dự án của Công ty Đất Xanh Long An chưa được UBND tỉnh Long An giao đất, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa có quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu là nhà ở, nhưng chủ đầu tư lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền cho nhiều người và đã xây dựng hàng rào quanh dự án.
  Nhiều sai phạm trong bán đất, một doanh nghiệp bất động sản bị điều tra
  Nhiều sai phạm trong bán đất, một doanh nghiệp bất động sản bị điều tra
  Bên cạnh đó, đại diện pháp luật của Đất Xanh Long còn sử dụng tên là Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2 để ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, trong khi tại Long An chưa cấp chủ trương cho dự án nào mang tên như vậy.
  Thanh tra tỉnh Long An cho rằng, những vi phạm của Công ty Đất Xanh Long An dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo đông người liên quan đến dự án, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.
  Xét thấy, những hành vi vi phạm pháp luật trên là lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua, có dấu hiệu tội phạm nên ngành chức năng chuyển toàn bộ hồ sơ có liên quan đến dự án sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
  Liên quan đến Đất Xanh Long An, Tập đoàn Đất Xanh (đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM) cũng đã có thông cáo báo chí về vụ việc này. Tập đoàn Đất Xanh cho biết, Công ty Đất Xanh Long An không nằm trong hệ thống các công ty thành viên của phía tập đoàn.
  Bên cạnh đó, vào tháng 10/2019, Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Công ty Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu Đất Xanh.
  Ông Bùi Ngọc Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh – cho biết: Việc mạo danh thương hiệu của Công ty Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Việc sử dụng tên thương hiệu của Tập đoàn Đất Xanh đang tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng.
  “Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên, không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty Đất Xanh Long An như thông tin đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội”, ông Đức khẳng định.
  “Hành vi của Công ty Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tập đoàn Đất Xanh rất mong cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp này bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị làm ăn và kinh doanh chân chính”, thông cáo của Đất Xanh nêu rõ.
  Theo Dân Trí

  Trả lời