LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá





    Không

    Chiêm ngưỡng căn hộ nhà vườn nhưng không tốn đến một viên gạch khi xây dựng

    Công trình được cải tạo lại trên một khu đất bị bỏ hoang tại thành phố biển Vũng Tàu và “biến hình” thành một văn phòng làm việc “xanh” ấn tượng, tràn đầy năng lượng.
    Ngôi nhà nằm trên khu đất có diện tích 80m2 (4 x20) bị bỏ hoang đã lâu, kẹp giữa 6 căn nhà phố kiên cố. Một nhóm kiến trúc sư trẻ đã thuê lại khu đất này trong 5 năm để làm văn phòng kiến trúc và thi công đồ nội thất gỗ.
    “Đề bài” được đặt ra với công trình này không hề đơn giản. Đó là: chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất và có thể di chuyển để tái sử dụng khi trả mặt bằng, nhưng vẫn phải thể hiện được tinh thần của một văn phòng thiết kế trẻ nhiệt huyết, nhiều năng lượng, yêu thiên nhiên. 
    “Đề bài” được đặt ra với công trình này không hề đơn giản. Đó là: chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất và có thể di chuyển để tái sử dụng khi trả mặt bằng, nhưng vẫn phải thể hiện được tinh thần của một văn phòng thiết kế trẻ nhiệt huyết, nhiều năng lượng, yêu thiên nhiên. 
    Trước tiên, để đáp ứng tiêu chí chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất, các kiến trúc sư đã tận dụng triệt để các vật liệu dư thừa họ lượm lặt được, tận dụng nguồn nhân lực có sẵn chính là thợ tại xưởng gỗ, nhân viên trong văn phòng.
    Trước tiên, để đáp ứng tiêu chí chi phí rẻ nhất, xây dựng nhanh nhất, các kiến trúc sư đã tận dụng triệt để các vật liệu dư thừa họ lượm lặt được, tận dụng nguồn nhân lực có sẵn chính là thợ tại xưởng gỗ, nhân viên trong văn phòng.
    Công trình hoàn toàn không có những bức tường xi măng nặng nề, không cần mái ngói, cột trụ… mà tận dụng 2 bức tường của nhà hàng xóm bên cạnh.
    Công trình hoàn toàn không có những bức tường xi măng nặng nề, không cần mái ngói, cột trụ… mà tận dụng 2 bức tường của nhà hàng xóm bên cạnh.
    Mọi vật liệu dư thừa của khu đất bỏ hoang hay những địa điểm lân cận đều được nhóm kiến trúc sư lượm lặt và tái chế: đá bìa thải ra từ các mỏ đá địa phương dùng để làm sàn, những mẩu gỗ dư thừa của xưởng gỗ được sử dụng làm mái che, cây xanh có sẵn tại khu đất được sắp xếp và bố trí lại thành một khu vườn, tận dụng mảng tường của các nhà hàng xóm rồi sơn lại để làm vỏ bao che cho công trình…
    “Chúng tôi muốn tạo nên một công trình tự nhiên, hoang dã nhất có thể”, nhóm kiến trúc sư cho biết.
    “Chúng tôi muốn tạo nên một công trình tự nhiên, hoang dã nhất có thể”, nhóm kiến trúc sư cho biết. Đặc biệt, công trình khiến mọi người tò mò với mặt tiền uốn lượn có “1-0-2”. Cánh cửa đi vào nhà tạo cảm giác như đưa vị khách ghé thăm một hang động bí ẩn.
    Ngay đằng sau cánh cửa là một khoảng sân vườn xanh mát mắt. Khoảng vườn trở thành không gian đệm trước khi tiến vào khu vực chức năng chính.
    Ngay đằng sau cánh cửa là một khoảng sân vườn xanh mát mắt. Khoảng vườn trở thành không gian đệm trước khi tiến vào khu vực chức năng chính.
     Được biết, ý tưởng về phần mái uốn lượn được nảy ra từ chính những cơn sóng “đặc sản” của Vũng Tàu.
     Được biết, ý tưởng về phần mái uốn lượn được nảy ra từ chính những cơn sóng “đặc sản” của Vũng Tàu.
    Hệ khung thép được nhóm KTS sử dụng để tạo độ cong và cố định lam gỗ. Phía trên lam gỗ là tấm nhựa lấy sáng tổng hợp trong suốt, nhờ vậy mưa chỉ rơi xuống ở 2 cạnh bên của công trình. Ngoài ra, ánh nắng vẫn ngập tràn vào khắp không gian nhà. 
    Hệ khung thép được nhóm KTS sử dụng để tạo độ cong và cố định lam gỗ. Phía trên lam gỗ là tấm nhựa lấy sáng tổng hợp trong suốt, nhờ vậy mưa chỉ rơi xuống ở 2 cạnh bên của công trình. Ngoài ra, ánh nắng vẫn ngập tràn vào khắp không gian nhà. 
    Cây xanh trở thành “người bạn” thân thiết trong không gian công trình.
    Cây xanh trở thành “người bạn” thân thiết trong không gian công trình.
    Công trình là minh chứng cho sức sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư trẻ. Họ đã làm nên một công trình “không tưởng” trong điều kiện ít kinh phí, diện tích xây dựng hạn chế…
    Công trình là minh chứng cho sức sáng tạo không giới hạn của các kiến trúc sư trẻ. Họ đã làm nên một công trình “không tưởng” trong điều kiện ít kinh phí, diện tích xây dựng hạn chế…
    chiem nguong can ho nha vuon nhung khong ton den mot vien gach khi xay dung10
    Có thiết kế độc đáo, lạ mắt, đầy sáng tạo nhưng công trình vẫn đảm bảo những không gian chức năng chính cần phải có như những văn phòng làm việc thông thường như: phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng vệ sinh... 
    Có thiết kế độc đáo, lạ mắt, đầy sáng tạo nhưng công trình vẫn đảm bảo những không gian chức năng chính cần phải có như những văn phòng làm việc thông thường như: phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng vệ sinh… 

    Theo Dân Trí

    Trả lời