LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Biệt thự, nhà phố vẫn tiếp tục tăng giá trong mùa dịch

  Theo JLL Việt Nam, trong thời gian qua người mua đã chứng kiến sự tăng giá của biệt thự và nhà phố tại các dự án tích hợp lớn trong những năm qua như Phú Mỹ Hưng,Vinhomes Central Park, Vạn Phúc City, Sala… ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh.

  Theo đơn vị này, kể từ khi các vấn đề pháp lý bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018, quý 3/2020 là quý đầu tiên thị trường đánh dấu hơn 1.000 căn được tung ra trong một quý. Không phải do các vấn đề pháp lý đã được giải quyết, mà nhờ vào đại đô thị Vinhomes Grand Park bán tiếp phân khu Manhattan và mở bán thêm phân khu Manhattan Glory. Ngoài dự án này, thị trường vẫn rất khan hiếm nguồn cung bởi lẽ nhiều dự án đang tạm dừng do chậm trễ trong quá trình phê duyệt. Đa số là nguồn cung ít ỏi đến từ giai đoạn tiếp theo của dự án cũ.

  Tuy vậy, có một điều đáng chú ý là đợt sóng Covid-19 thứ hai diễn ra ngắn ngủi và dường như không ảnh hưởng đến tâm lý thích sở hữu nhà liền thổ của người Việt. Trong đó, giá biệt thự, nhà phố vẫn chiều hướng đi lên, không có hiện tượng giảm giá.

  Theo báo cáo của JLL Việt Nam, nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, giá tiếp tục tăng cao bất chấp đại dịch.

  Đơn vị nghiên cứu này chỉ ra, mặc dù sự bùng phát của Covid-19 đã có phần làm giảm đà tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên, lượng bán từ quý 1/2020 vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều. Nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, muốn tìm nhà rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn.

  Đáng nói, giá bán loại hình này tiếp tục tăng cao, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Giá bán sơ cấp trong quý 1/2020 tăng lên 5.017 USD/m2 đất, tăng 37,7% theo năm và 8,4% theo quý. Việc tăng giá chủ yếu là do các dự án có giá thấp hơn mức trung bình đều đã bán hết. Xét trong cùng dự án, giá vẫn ổn định hoặc tăng nhẹ, dưới 4% theo quý ở mỗi dự án.Tác động của Covid-19 lên giá có thể chưa được cảm nhận rõ ràng trong quý vì ảnh hưởng từ sự thiếu hụt nguồn cung vẫn còn.

  Ngoài ra, dịch bệnh xét về một mặt nào đó cũng là cơ hội để thị trường loại ra những nhà đầu cơ ngắn hạn có vốn hạn chế. Trên toàn thị trường, những dự án có mức giá dưới USD 450.000 một căn tiếp tục được cả người mua để ở và những nhà đầu tư dài hạn săn đón do mức giá này phù hợp với nhiều người. Những dự án tích hợp quy mô lớn, có mức giá hơn USD 450.000 một căn tiếp tục hấp dẫn do mô hình “thành phố trong thành phố” mang lại tiềm năng cho thuê hoặc tự kinh doanh trong tương lai. Thêm vào đó, người mua cũng đã chứng kiến sự tăng giá tại các dự án tích hợp lớn trong những năm qua như Phú Mỹ Hưng,Vinhomes Central Park và các dự án tích hợp Sala. Chỉ có một số dự án với mức giá trên USD 450.000 một căn ở quy mô nhỏ hơn đang bán chậm vì những dự án này chỉ phục vụ cho một lượng nhỏ người mua để ở.

  Biệt thự và nhà phố vẫn tiếp tục tăng giá trong mùa dịch
  Biệt thự và nhà phố vẫn tiếp tục tăng giá trong mùa dịch

  Theo JLL, nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, muốn tìm nhà rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn.

  Báo cáo của JLL trong quý 3/2020 giá tiếp tục đà tăng ở phân khúc này. Giá sơ cấp 1 tiếp tục tăng lên USD 5.337/m2, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,1% so với quý trước. Sự gia tăng chủ yếu do sự gia nhập của các dự án mới với giá cao hơn trung bình cũng như sự tự tin của các chủ đầu tư của các dự án tích hợp quy mô lớn. Trong bối cảnh Covid-19, các nhà đầu tư đã không giảm giá; thay vào đó, họ đưa ra các chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, như kéo dài lịch thanh toán, ân hạn lãi suất 0% đến khi bàn giao nhà và tặng nhiều quà có giá trị khác. Các chương trình này dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến cuối năm để kích cầu thị trường.

  Theo ghi nhận, đại dịch về cơ bản đã được khống chế, thị trường BĐS đã bắt đầu có dấu hiệu rục rịch trở lại khi khá nhiều dự án đang chuẩn bị bung hàng. Các chuyên gia BĐS cũng đồng thời dự báo phân khúc nhà phố đáp ứng được nhu cầu ở thực với các tiêu chí về vị trí đẹp, tính kết nối rộng mở, pháp lý an toàn và có mức giá dưới 10 tỉ đồng vẫn được người mua đặc biệt quan tâm.

  Theo Savills Việt Nam, nhà ở liền thổ vẫn được xem là kênh đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với chứng khoán hoặc lãi suất ngân hàng. Nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn khi mức độ không chắc chắn của thị trường ngày càng tăng. Tuy nhiên, một số ít vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài ở các sản phẩm tốt.

  Bà Huỳnh Thị Hương Giang, Quản lý Bộ phận Nghiên cứu thị trường Savills, BĐS liền thổ tiếp tục được ưa chuộng với tỷ lệ hấp thụ tốt, bất chấp sự cản trở của dịch bệnh. Cơ sở hạ tầng hình thành trong 3 năm góp phần tăng thêm giá trị cho các khu đô thị mới. Thị trường còn được thúc đẩy bởi tăng trưởng thu nhập và sự chuyển dịch nhu cầu nhà ở.

  Theo Savills Việt Nam, kỳ vọng cuối năm 2020 thị trường sẽ sôi động hơn với hơn 3.600 sản phẩm từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án. Các quận phía đông được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu với hơn 50% nguồn cung tương lai. Đồng Nai, Bình Dương, Long An là những địa phương có cơ sở hạ tầng được nâng cấp sẽ là động lực thu hút vốn đầu tư vào các đô thị vệ tinh để phát triển các dự án quy mô lớn với đa dạng sản phẩm ở mức giá cạnh tranh hơn.

  Theo Cafef

  Trả lời