LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Bật mí một số lưu ý quan trọng khi thuê nhà trọ Thủ Đức

  Bạn đang có nhu cầu thuê nhà trọ Thủ Đức nhưng vẫn chưa tìm được căn phòng đáp ứng được tiêu chí đã đề ra. Đừng quá lo lắng, sàn bất động sản sẽ bật mí đến bạn một số lưu ý quan trọng trong quá trình thuê nhà trọ đơn giản. Nhằm giúp bạn không gặp những rắc rối ngoài mong muốn. Bạn đọc nhé. 

  Làm việc trực tiếp với chủ nhà trọ

  Trước khi đưa ra quyết định ký hợp đồng thuê trọ bạn cần phải bàn bạc trực tiếp với bên cho thuê tức chủ nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì bên môi giới sẽ giả danh chủ nhà để chiếm đoạt số tiền cọc. Vậy nên bạn cần phải hết sức thận trọng, xác định rõ ràng đó có thực sự là bên chủ nhà hay không. 

  Làm việc trực tiếp với bên chủ nhà trọ Thủ Đức
  Làm việc trực tiếp với bên chủ nhà trọ Thủ Đức

  Có thể kiểm tra thông qua các giấy tờ có liên quan đến tài sản. Hoặc đơn giản hỏi thăm những người dân xung quanh đó. Việc chủ quan, lơ là sẽ khiến cho bạn phải trả một cái giá rất đắt đó. 

  Đọc kỹ hợp đồng và điều khoản thuê nhà trọ Thủ Đức

  Hợp đồng không thể nào thiếu trong quá trình thuê nhà trọ Thủ Đức được. Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần phải để tâm tới. Trước khi ký hợp đồng bạn cần nắm được một số điều cơ bản sau để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Kể đến cụ thể như:

  Luôn đọc kỹ mọi thông tin, điều khoản trong hợp đồng
  Luôn đọc kỹ mọi thông tin, điều khoản trong hợp đồng
  • Giá tiền thuê là bao nhiêu? Có bao gồm cả tiền điện, nước, internet hay gửi xe không? Nếu như tách rời thì các khoản chi phí này sẽ được tính ra sao?
  • Thời gian hợp đồng thuê trọ tối thiểu trong thời gian bao lâu?
  • Tiền đặt cọc sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được trả thế nào? Khi kết thúc hợp đồng thuê trọ sớm hơn thời gian đã quy định có được trả lại tiền đặt cọc không?
  • Thời gian mở đóng cửa phòng trọ
  • Thanh toán tiền phòng trong thời gian nào?

  Khi bạn có đầy đủ mọi thông tin chắc chắn khi thuê trọ Thủ Đức cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Không lo sợ việc mình bị lừa hay rơi vào bẫy của kẻ gian. 

  Kiểm tra các trang thiết bị trong phòng

  Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn phải đền tiền đó chính là làm hư hỏng các trang thiết bị đã có ở trong phòng. Vậy nên hãy kiểm tra lại toàn bộ các trang thiết bị, nội thất trước sự chứng kiến của chủ nhà. 

  Nếu như xảy ra hỏng hóc trước khi bạn ký hợp đồng thì nên báo với chủ nhà để tiến hành sửa chữa. Nhằm không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, chất lượng sinh hoạt thường ngày của mình. 

  Đồng hồ điện nước rõ ràng

  Đã có rất nhiều người khi thuê nhà trọ Thủ Đức thường không quá chú trọng vào vấn đề này. Họ không ghi lại hoặc chụp công tơ số nước, số điện. Dẫn đến trường hợp phải đóng một khoản tiền điện nước của người khác hoặc chủ nhà hoàn toàn có thể gian lận. 

  Đồng hồ điện nước phải minh bạch, rõ ràng
  Đồng hồ điện nước phải minh bạch, rõ ràng

  Vậy nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và theo dõi để không thiệt thân nhé. Tốt nhất mỗi một phòng trọ đều phải có công tơ nước, điện riêng. Như vậy sẽ dễ tính toán cũng như kiểm soát được thông tin về số điện và nước mình đã sử dụng. 

  Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số những lưu ý quan trọng khi thuê nhà trọ Thủ Đức. Hy vọng với chia sẻ này đã hữu ích để bạn hạn chế tối đa rủi ro đồng thời có một căn phòng như mong muốn. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. 

  Trả lời