LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng, Hà Nội đến năm 2030

  Bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng đang rất được rất nhiều người quan tâm, sau khi thành phố Hà Nội công bố chủ trương phê duyệt huyện Đan Phượng lên thành 1 trong những Quận của Hà Nội. Thời gian qua huyện Đan Phượng đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước, giúp thay đổi bộ mặt toàn huyện Đan Phượng.

  ban-do-quy-hoach-huyen-dan-phuong
  Bản đồ tổng thể thể hiện vị trí huyện Đan Phượng.

  Huyện Đan Phượng có đơn bị hành chính là thị trấn Phùng và 15 xã: Đan Phượng, Đồng Tháp, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Hồng, Liên Trung, Phương Đình, Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Thượng Mỗ, Trung Châu.

  Tất cả những xã này được quy hoạch và nằm trên 3 phân khu đô thị của thành phố Hà Nội bao gồm: phân khu S1, phân khu S2, và phân khu GS, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng phân khu nhé.

  Quy hoạch phân khu S1 Hà Nội

  Theo quy hoạch, khu vực nghiên cứu Phân khu đô thị S1 nằm ở phía Tây thành phố trung tâm thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường Vành đai 4 (khu vực phía Nam sông Hồng).

  phan-khu-s1-ha-noi
  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất phân khu S1 Hà Nội

  Phân khu S1 thuộc địa giới hành chính các xã Liên Hồng, Hạ Mỗ, Liên Hà, Liên Trung, Tân Hội, Tân Lập huyện Đan Phượng và các phường Thượng Cát, Tây Tựu, Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

  phan-khu-s1-ha-noi-1
  Ký hiệu chi tiết phân khu S1

  Tổng quy mô của phân khu S1 lên tới 1189,32 ha trong đó chiếm tới 916 ha là thuộc địa phận của huyện Đan Phượng. Tất cả đất nhóm nhà ở xây dựng mới được đảm bảo chất lượng cao, yêu cầu kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Trường học cũng sẽ được đặt tại khu vực trung tâm đảm bảo bán kính phục vụ cho người dân.

  Phân khu S1 cũng là vị trí được chủ đầu tư VinGroup lựa chọn đặt dự án tiếp theo của mình, dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng. Gần đây đại diện phía tập đoàn Vingroup đã công bố sẽ ra mắt dự án vào quý IV/2021 và cơ bản dự án cũng đã hoàn thành những bước đầu tiên.

  Dự án có diện tích 133ha và nằm trên địa phận 2 xã Tân Hội và Liên Trung với tổ hợp tiện ích khác biệt, mang những khu vườn cổ tích vào không gian sống của cư dân tương lai. Việc góp mặt của ông lớn VinGroup chắc chắn sẽ mang tới không gian sống chất lượng cho người dân cũng như thay đổi toàn bộ cảnh quan trong vùng.

  => Chi tiết thông tin tổng quan về dự án Vinhomes Wonder Park:

  Quy hoạch phân khu S2 Hà Nội

  Toàn bộ phân khu S2 được quy hoạch với diện tích lên tới gần 3000 ha bao gồm các xã Đức Thượng, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đắc Sở, Tiền Yên, Lại Yên, Sơn Đồng, Đức Giang, Kim Chung, Di Trạch, Vân Canh, Song Phương và thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức; phường Tây Tựu, Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm; phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm; xã Tân Lập và Tân Hội, huyện Đan Phượng

  phan-khu-s2-ha-noi-2
  Bản đồ quy hoạch mặt bằng sử dụng đất phân khu S2 Hà Nội.

  Phân khu S2 được quy hoạch sử dụng cho mục đích chính là các công trình công cộng như trường học, đất cơ quan nhà nước, đất an ninh quốc phòng, đất giao thông và viện nghiên cứu,…

  phan-khu-s2-ha-noi-3
  Số liệu chi tiết quy hoạch sử dụng đất phân khu S2 Hà Nội.

  Phân khu S2 được quy hoạch sẽ là khu phát triển trong đợt đầu tiên của thành phố Hà Nội, trong đó có trục giao thông chính là Hồ Tây – Ba Vì mang tầm cỡ quốc gia.

  phan-khu-s2-ha-noi
  Bản đồ quy hoạch giao thông phân khu S2 Hà Nội.
  phan-khu-s2-ha-noi-1
  Ký hiệu chi tiết quy hoạch giao thông phân khu S2.

  Quy hoạch phân khu GS Hà Nội

  Bản đồ quy hoạch phân khu GS được thành phố Hà Nội phê duyệt và công bố từ năm 2015 với diện tích trải dài và liên quan đến địa bàn của 9 quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín.

   

  Phân khu G

  quy-hoach-phan-khu-gs-ha-noi
  Quy hoạch phân khu GS Hà Nội

  S có tổng diện tích nghiên cứu lên tới 6660,55 ha và có con số dự báo về lượng cư dân năm 2050 là khoảng 289.400 người. Phân khu GS được quy hoạch sẽ trở thành khu vực đệm với không gian cây xanh, mặt nước ngăn cách giữa các khu đô thị, tránh sự phát triển lan tòa các các khu vực đô thị sau này.

  Bên cạnh đó phân khu GS sẽ tập trung xây dựng các công trình thể thao và vui chơi giải trí, mục tiêu sẽ phát triển khu vực sinh thái bền vững, cung cấp không gian mở và tiện ích đô thị cho các khu đô thị trung tâm.

  Bên trên là sơ lược 3 bản đồ quy hoạch của 3 phân khu S1, S2, GS đều có liên quan đến địa bàn huyện Đan Phượng. Có thể thấy Đan Phượng là một mảnh đất màu mỡ và có tiềm năng khai phá rất lớn, đặc biệt là trong bối cảnh quỹ đất trong khu vực trung tâm đang ngày càng trở nên hạn hẹp. Với việc quy hoạch bài bản cùng sự xuất hiện của những chủ đầu tư bất động sản lớn như VinGroup sẽ là lý do thu hút lượng lớn cư dân nội đô tới với Đan Phượng.

  Trả lời