LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không


  Những sai lầm không nên mắc phải khi trang trí rèm cửa tránh vượng khí hao hụt

  Ngày nay, rèm cửa là vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng rèm của sao cho hợp phong thủy để tiếp thêm vượng khí cho không gian sống. Dưới đây là một số những sai lầm phổ biến trong trang trí rèm cửa và những lưu ý, nguyên tắc trong phong thủy rèm cửa giúp mang lại không gian đẹp, cân bằng âm dương, vượng khí đong đầy.

  Chọn loại rèm quá ngắn, quá dài hoặc quá hẹp

  Đối với cửa chính, một bộ rèm cửa hoàn hảo là bộ rèm có chiều dài vừa chạm đến sàn nhà. Nếu rèm ngắn hơn so với chiều dài cửa sẽ khiến không gian trở nên bị hẹp lại. Tuy nhiên, nếu rèm cửa quá dài, dẫn đến khó vệ sinh sàn nhà trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay nuôi thú cưng nên tuyệt đối tránh xa những rèm cửa có độ dài phủ sàn.

  Một lưu ý nhỏ cách treo rèm cửa, không nên chọn rèm cửa quá hẹp, không đủ chiều ngang của cửa. Vậy nên khi đo đạc, bạn nhớ tính toán đến độ nhún của rèm, nhiều người mắc sai lầm khi đo kích thước rèm đúng bằng kích thước cửa. Số đo thông thường của một tấm vải may rèm khi căng ra sẽ có chiều ngang gấp 2,5 – 3 lần chiều ngang của khung cửa.

  Treo rèm quá thấp so với vị trí khung cửa

  Một sai lầm phổ biến về cách treo rèm cửa mà không ít người mắc phải, đó là đặt rèm cửa quá thấp. Nhiều người vì muốn tiết kiệm kinh phí may rèm nên đã đo kích thước rèm sát mí cửa, dẫn đến việc lắp đặt khung gắn rèm ở vị trí thấp hơn để rèm có thể che hết toàn bộ phần cửa.

  Nhiều người quan niệm rằng, nếu lặp khung gắn rèm ở vị trí thấp khiến không gian phía trên được thông thoáng, giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm về cách treo rèm cửa. Thật ra, muốn tạo cảm giác tăng chiều cao cho toàn bộ không gian, rèm cửa nên được phủ từ trần xuống đến gần sàn nhà sẽ “đánh lừa” thị giác, tạo cảm giác không gian ngôi nhà rộng lớn hơn.

  Chọn rèm tối màu cho phòng khách

  Sự sai lầm của việc lựa chọn rèm cửa tối màu cho phòng khách có hình thức của một phòng khách ít chào đón. Điều quan trọng cần lưu ý là thực sự có những lúc mà rèm cửa màu tối hơn có thể cần thiết cho phòng khách. Điều này có xu hướng xảy ra khi tổ chức các sự kiện như bữa tối lãng mạn theo chủ đề màu đỏ hồng, hoa violet sâu đáng sợ và màu đen trong các bữa tiệc Halloween và vv.

  Những sai lầm không nên mắc phải khi trang trí rèm cửa tránh vượng khí hao hụt 1

  Lưu ý phong thủy trong cách treo rèm cửa

  Chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu rèm cửa hợp phong thủy theo tuổi mệnh, hướng treo rèm rất quan trọng. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm tới phong thủy treo rèm cửa đúng cách để giúp khai thông tài vận.

  – Đóng mở rèm cửa theo phong thủy :
  Ban ngày: nên mở cả ngày trừ khi nghỉ trưa để mặt trời chiếu vào hút năng lượng vào nhà.
  Ban đêm: nên đóng rèm để âm khí xâm nhập lúc con người nghỉ ngơi và dễ bị xâm nhập vận khí không tối.

  – Lựa chọn thanh treo và vòng rèm cửa: theo phong thủy treo rèm cửa ưu tiên dùng chất liệu bằng gỗ tự nhiên,  hạn chế dùng nhựa.

  – Cách treo rèm cửa phải đảm bảo hoạt động tốt trong việc đóng mở.

  – Nếu là rèm vắt 2 bên thì không nên dùng chất liệu quá mềm bởi xét về phong thủy sẽ không tốt.

  – Rèm được treo phải đảm bảo vệ sinh để thu khí lành tránh tụ xung khí.

  Màu sắc rèm phong thủy theo hướng

  – Phía Đông: Màu xanh lá cây

  – Phía Bắc: màu xanh và màu tím, trắng, xám

  – Phía Nam, Tây Nam hay Đông Nam: Màu đỏ, cam. Đặc biệt là phòng khách ở phía Nam thì nên chọn màu đỏ.

  – Phía Tây: nên chọn rèm có màu trắng hoặc xám

  – Trung tâm nhà: Màu nâu và màu vàng vì điều này tạo ra ổn định cho vị trí trung tâm nhà ở

  Theo Em Đẹp

  Trả lời